Bán hàng nhỏ có nên thuê page tích xanh quảng cáo live stream?

Có nhiều khách hàng cứ thấy người khác quảng cáo live stream ngon lành, bán được nhiều ,… nên cũng muốn thuê page tích xanh để quảng cáo live stream và kết quả không được như là mơ. Các bạn nếu không đủ tài chính để chạy thì nên tham khảo một số lời khuyên của TheAnh dưới đây.

Đầu tiên là đọc phần 4 của bài viết: Làm sao để quảng cáo live stream Facebook . Tất nhiên là không phải chỉ có mỗi fanpage tích xanh mới có thể quảng cáo đâu nhé.

Quảng cáo live stream thì ngon, nhưng để được ngon như vậy thì bạn cũng cần có sự chuẩn bị và kiến thức để tăng hiệu quả quảng cáo. Không phải thấy người ta làm ngon mình lao vào là cũng ngon đâu. Có rất nhiều người thấy người ta live bán hàng tốt, thế là cũng inbox xin lấy sỉ rồi live bán hàng vì tin tưởng rằng người đó bán tốt thì sản phẩm tốt, nhưng kết quả thì mình lại không bán được.

1. Rủi ro khi thuê page tích xanh là gì?

Không phải là bạn không bán được hàng. Mà là có thể, bạn sẽ bị khóa nick vì bạn sử dụng page hack. Các page tích xanh ở Việt Nam cho thuê phần lớn là page hack, và khi Facebook quét thì đương nhiên là sẽ bị khóa thôi, không chỉ là page bị mất tích mà những tài khoản đã từng làm quản trị viên cũng đều bị khóa.

Vậy thì bạn biết bạn cần chuẩn bị gì rồi đó.

2. Thuê page tích xanh thì dễ nhưng quảng cáo thì lại khó

Chi phí thuê page tích xanh live stream chỉ 200k/lần hoặc 500k/ngày thôi. Thực sự là rẻ. Vì nếu như bạn live hiệu quả thì sẽ thu về gấp cả trăm đến mấy trăm lần rồi.

Nhưng mà để quảng cáo, để quảng cáo phân phối tốt nhất thì bạn cần phải biết cách xác định ngân sách cho quảng cáo, số nhóm quảng cáo, số chiến dịch để chạy,… Ngoài ra, còn có những người nhận chạy reach quảng cáo live stream. Thay vì bạn phải trả đủ số tiền 20 triệu cho quảng cáo chẳng hạn. Thì bạn có thể thuê người ta chạy ngân sách 50 triệu và cũng chỉ phải trả 15 – 20 triệu thôi. Tất nhiên thì bạn chạy 20 triệu với người ta chạy 50 triệu kiểu gì thì kiểu 50 triệu cũng sẽ reach tốt hơn chứ.

3. Kịch bản live stream, nguồn hàng – tồn kho và xử lý đơn hàng

Mấy vấn đề này mình viết cũng khá rõ ràng trong bài viết Làm sao để quảng cáo live stream. Các bạn đọc giúp mình, chứ kể cả bạn bán live stream quảng cáo hay live stream bình thường thì cũng cần phải xây dựng kịch bản và xử lý đơn hàng cả. Chỉ là ở mức độ lớn như nào.

4. Tại sao bạn bán hàng nhỏ, live stream lẻ không nên thuê page tích xanh để quảng cáo live stream?

Thứ nhất, chi phí cho 1 lần live stream lớn. Bạn phải xác định thấp nhất 10 triệu mới gọi là có hiệu quả. Còn không thì cũng phải 15 – 20 triệu đều như vắt chanh.

Thứ 2, lượng hàng bán live stream và tồn kho. Bạn phải bán được số lượng lớn, trong 1 thời điểm có thể sẽ có nhiều người chốt đơn, nhưng bạn chỉ bán được cho 1 người thì đó là sự lãng phí tài nguyên. Khách muốn mua mà bạn bất lực để bán.

Thứ 3, xử lý đơn hàng có thể lên tới con số 2000 hoặc 5000 đơn/ngày. Bạn bỏ ra mấy chục triệu, mà không được từng đó đơn hàng thì thực sự quảng cáo vậy là hơi mạo hiểm. Vì live stream luôn luôn là bán rẻ, rất khó để bạn có thể bán đắt.

5. Lời khuyên dành cho nhà bán hàng nhỏ

Bạn nên tập trung vào “sản phẩm” “khách hàng” và “xây dựng bản thân” để bán hàng tốt hơn. Khách hàng sẽ thích nghe bạn nói chuyện, nhìn thấy bạn mỗi ngay thay vì bạn chăm chăm vào bán sản phẩm.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng, sản phẩm tốt – chất lượng tương xứng với giá tiền thì bạn sẽ bán hàng càng ngày càng tốt. Đi chậm, nhưng sẽ là phương án tốt hơn dành cho bạn.

6. Kịch bản bán hàng livestream cho page thường

Hiện tại, việc quảng cáo livestream không chỉ dành cho Fanpage tích xanh nữa. Page thường cũng có thể chạy quảng cáo live, chỉ cần bạn chuyển từ page thường sang page chạy ads live.

Với việc chạy quảng cáo livestream page thường, bạn hoàn toàn chủ động trong việc phát triển page bán hàng theo lộ trình. Không sợ ảnh hưởng gì tới page hay ảnh hưởng về page sau này.

Ngoài ra, việc chủ động quảng cáo, bạn có thể chạy với ngân sách nhỏ hơn, số tiền nhỏ hơn và tối ưu quảng cáo. Cuộc chiến livestream hiện tại là phải quảng cáo, kết hợp tăng mắt live, bình luận chốt đơn để kích thích khách hàng chốt đơn.

5/5 - (4 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm
x