Tiết kiệm chi phí, thời gian, băng dính và nhân lực đóng gửi hàng

Có rất nhiều bạn hỏi TheAnh về giải pháp nào giúp đóng hàng nhanh hơn để kịp gửi hàng cho đơn vị vận chuyển, TheAnh giới thiệu luôn cho bạn làm sao để tiết kiệm được nhân sự (thay vì cần 5 người thì chỉ cần 2 người), tiết kiệm được chi phí (túi bóng, băng dính, giấy in, mực in,…) và giảm thời gian đóng gửi hàng.

Nhìn vào hình ảnh trên, các bạn chắc cũng đã hiểu điều mà TheAnh muốn nói tới, và đây chính là giải pháp giúp đóng hàng nhanh hơn nhưng lại tiết kiệm hơn.

Bước 1: Sử dụng túi niêm phong

Các bạn nên mua tại tuidonghang.com, đây là địa chỉ uy tín – giá rẻ – chất lượng. Túi nhập trực tiếp từ TQ, phí vận chuyển cao do túi nặng, nhưng về độ dai và độ dính thì cực kì đảm bảo. Trên thị trường vẫn có 1 số loại túi, độ dai kém hơn, dễ bị rách, ngoài ra lại còn dán vào nhưng lại bóc ra được.

Tui niêm phong thì đã dán vào rồi chỉ có xé ra – hỏng túi, chứ không có chuyện bóc ra dán lại được.

Bước 2: Sử dụng máy in COD

Đây là máy in nhiệt, in lên giấy in nhiệt – không dùng mực in, tiết kiệm chi phí mực in. Các bạn dùng máy in canon thì biết, đổ mực liên tục, đổ mực khoảng 3 4 lần là phải thay nữa.

Giấy in nhiệt giúp bạn tiết kiệm chi phí băng dính. Lý do là bạn in xong, bóc ra là dán trực tiếp lên đơn hàng.

Bài toán tối ưu về tui khi sử dụng túi niêm phong và giấy in nhiệt:

  • Về thời gian & nhân sự: 1 người cầm đơn hàng đi nhặt hàng, đựng vào túi niêm phong, sau đó dán niêm phong túi rồi dán đơn hàng lên.
  • Tiết kiệm băng dính: bạn không cần phải dính đơn hàng lên nữa, đã dùng giấy in nhiệt trực tiếp rồi
  • Tiết kiệm túi: túi bán với giá tính ra rẻ, có nhiều kích thước, chỉ từ 200đ – 700đ/túi là bạn có thể gửi hàng với nhiều kích thước, từ 1 bộ quần áo đến 10 – 15 bộ quần áo cũng được. Hay kể cả bạn muốn đựng 2 – 3 hộp giầy cũng được.
  • Tiết kiệm mực in: không cần đổ mực vì đây là máy in nhiệt rồi. Các bạn đổ mực máy in canon khoảng 80k in được khoảng 1.000 đơn hàng, còn ở đây mua máy là xong.
  • Tiết kiệm giấy in: giấy in khổ (100 x  150) x 330 (tờ), tính ra chỉ khoảng 300 – 400đ/tem đơn la bạn đã xong.

Tổng kết chi phí cho 1 đơn hàng của bạn chỉ từ 500đ – 1.000đ mà tiết kiệm được cả thời gian lẫn nhân sự.

Đây là giải pháp không chỉ áp dụng với những người gửi đơn COD lớn, mà kể và với những người có ít đơn cũng nên sử dụng.

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x