Tạo thói quen chia sẻ Livestream cho khách hàng để tăng view thật

Một điều ai cũng biết được là muốn bán được nhiều hàng thì cần phải có nhiều lượt chia sẻ vào các nhóm. Nhưng cuối cùng, chia sẻ nhiều thì bị khóa, nên cách bền vững nhất chính là tạo thói quen cho khách hàng chia sẻ Livestream của mình vào các nhóm.

1. Nhỏ nhưng cũng cần phải làm đúng

Có rất nhiều cách chơi mini game khác nhau, nhưng bao giờ cũng có yêu cầu là phải chia sẻ thì mới được nhận quà từ mini game. Dù thế nào, các bạn cũng nên cố gắng ra luật cụ thể và yêu cầu khách hàng chia sẻ theo luật chơi của mình để được nhận quà.

Thông thường, nên có một khách hàng chia sẻ về trang cá nhân và chia sẻ vào các hội nhóm. Lưu ý rằng, số lượng quà tặng, giảm giá tương ứng với số lượng khách hàng đã chia sẻ. Không thể vì ít người xem mà rồi ai cũng tặng quà, như vậy, khách họ không chia sẻ cũng nhận được quà, họ sẽ không muốn chia sẻ nữa.

2. Livestream thú vị cùng người bán hàng vui tính, dễ gần

Có nhiều khách hàng, họ xem live không phải chỉ để mua hàng. Mà họ xem live để cho đỡ buồn. Do đó, việc cách nói chuyện của từng người Livestream cũng dẫn tới việc hình thành khách hàng có chịu khó xem Livestream hay không.

3. Tạo thói quen cho khách hàng vào xem Livestream

Bạn bị mất tương tác do khách hàng không nhận được thông báo khi Livestream? Không hẳn, có thể do khách hàng thấy bạn Livestream nhiều quá, và khách hàng thấy phiền, nên đã chủ động tắt thông báo.

Rồi một ngày nào đó, chợt vô tình nhớ được là có một người bán hàng Livestream là bạn mà không nhớ bạn là ai và không tìm thấy bạn.

Vậy, làm sao để tạo thói quen cho khách hàng cứ thấy bạn Livestream là vào xem ngay? Chính ở khoảng 30 phút đầu của video Live, bạn cần tạo cho khách hàng chỉ cần vào xem thôi, là có thể sẽ có cơ hội nhận quà. Tập trung chơi mini game, kêu gọi chia sẻ trong 30 phút đầu đó. Nhận quà khác hoàn toàn với việc là chia sẻ để được giảm giá. Vì khách có nhu cầu mua họ mới cần giảm giá, nhưng nếu được tặng quà thì ai cũng thích. Đây chính là sự khác nhau trong việc chơi mini game.

4. Tạo thói quen cho khách hàng chia sẻ Livestream của bạn

Chỉ cần thấy thông báo Livestream từ bạn, lập tức, 100 – 200 người cùng vào xem và chia sẻ vào các group để mong nhận được quà từ bạn? Bạn cảm thấy là tốn kém?

Thực ra, những chi phí đó bạn sẽ tính cả vào chi phí hàng bán mà những khách hàng khác phải mua. Nhưng quan trọng, khi bạn tạo được thói quen cho khách hàng, cứ thấy bạn Livestream là chia sẻ, chia sẻ điên cuồng thì lúc đó bạn sẽ thành công cực lớn.

Chỉ cần có 20 khách hàng chia sẻ, mỗi khách hàng 5 nhóm là được 100 nhóm. 50 khách hàng chia sẻ, mỗi khách hàng 5 nhóm là 250 nhóm. Nếu nhiều hơn, 100 khách hàng chia sẻ, mỗi khách hàng 20 nhóm là 2000 lượt chia sẻ vào nhóm?

Bản thân việc chia sẻ vào nhóm, không phải nhóm nào cũng được duyệt, cũng hiệu quả, nhưng với cách làm như vậy, bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều hơn một cách dễ dàng.

5. Tạo thói quen khi mua hàng từ Livestream của bạn

Bạn bán hàng gì đi chăng nữa, nhưng việc khác nhau về mẫu mã, số lượng, sai số cũng cần phải chính xác khi gửi cho khách. Do đó, bạn cần tạo thói quen cho khách hàng khi mua hàng từ bạn, chủ động gửi số điện thoại, mã sản phẩm, size hoặc số đo để tư vấn size.

Các thông tin này cần được lưu lại để phục vụ việc mua hàng lần sau của khách hàng, nhưng đừng quên, chính những khách hàng cũ sẽ tạo thói quen cho khách hàng mới.

6. Sự kết hợp phần mềm hỗ trợ

Bạn sẽ cần 1 phần mềm tăng mắt livestream, để mỗi khi bạn livestream sẽ có 100 – 200 người vào xem. Lúc đó, việc kêu gọi chia sẻ từ các nhóm sẽ tốt hơn và đạt hiệu quả hơn so với bình thường.

Đồng thời, để có khách hàng trong thời gian đầu, bạn có thể tham khảo phần mềm auto share livestream miễn phí hoặc sử dụng dịch vụ auto share livestream với giá 2000đ/lượt share.

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x