Hướng dẫn bán hàng livestream toàn tập

Mình thấy lạ, là có nhiều bạn bán hàng livestream những không có sự tìm hiểu. Chỉ đơn giản là thấy người khác bán hàng livestream tốt thế là cũng lao vào nhập hàng rồi bán hàng, để rồi rơi vào cái bẫy của những người bán sỉ – bán buôn, ôm hàng về sử dụng.

Có một điều mình muốn nhấn mành dành cho các bạn mới bán hàng, bạn cần kiểm soat được chất lường hàng hóagiá nhập giá bán.

Lý do số 1: nếu hàng hóa chất lượng xấu, khách hàng mua hàng xong sẽ bỏ bạn mà đi. Khi đó bán hàng sẽ rất kém, uy tín mất đi sẽ không thể lấy lại được.

Lý do số 2: những khách hàng mua livestream phần lớn là hàng hóa giá rẻ, nên bạn sẽ không thể lời lãi quá nhiều. Nhưng, giá cao thì khó bán, giá thấp bán tường lời nhưng hàng tồn size là lỗ.

Xong, bây giờ TheAnh sẽ hướng dẫn các bạn để bán hàng livestream từng bước từng bước 1.

1. Thông báo thời gia livestream và mặt hàng livestream

11h trưa nay shop livestream áo thun đính đá. Mua 3 sản phẩm tặng 1 sản phẩm, khách hàng yêu quý nhớ đón xem livestream nhé.

Như vậy, khách hàng sẽ muốn xem livestream của bạn nếu như đang cần mua chiếc áo thun để mặc.

2. Xây dựng nội dung livestream

Hôm nay bán sản phẩm như nào, giá như nào, thời gian đầu bán sản phẩm giá rẻ, thời gian sau bán sản phẩm giá trung, thời gian sau nữa bán giá cao hơn. Sản phẩm này bù sản phẩm kia, sản phẩm tồn lại thì bán thanh lý lấy vốn.

3. Kêu gọi khách hàng chia sẻ livestream

Dùng mini tặng quà, bán giá rẻ dành cho khách hàng share livestream. Đó là cách để khách hàng chia sẻ livestream cho bạn, nhưng nó cần diễn ra thường xuyên, để khách hàng liên tục share livestream. Mỗi khi khách nhìn thấy bạn live là vào share livestream dù có thể không mua.

Đừng quên, nếu share nhiều quá có thể bị cấm livestream. Một khách hàng vẫn nên chỉ share 3 – 5 lần vào group khác nhau, thế thôi, miễn là hôm nào họ cũng share.

4. Nhấn mạnh sản phẩm chất lượng

Bạn phải luôn nhấn mạnh rằng, sản phẩm của bạn rất là đẹp, rất là chất, nếu không mua thì sẽ không còn cơ hội để mua.

Hàng hôm nay là hàng loại A – B – C, nhưng, bạn có thể nói quá hơn về chất lượng, nhưng không thể nói một đằng chất lượng 1 lẻo.

5. Chuẩn bị công cụ để bán hàng livestream

Cái này, TheAnh đã có rất rõ rằng bạn cần chuẩn bị những gì để bán hàng livestream tốt hơn trong bài viết “Bán hàng livestream – bạn cần công cụ gì hỗ trợ?

Mục đích là để làm đẹp trang cá nhân, fanpage đồng thời giúp tạo hiệu ứng đám đông, khách hàng sẽ tin tưởng hơn khi mua hàng từ Facebook của bạn.

6. Xây dựng quy trình bán hàng – chăm sóc khách hàng

Đừng quá tập trung quá vào việc bán hàng, việc bạn chăm sóc khách hàng cũ như thế nào cũng giúp cho việc gia tăng đơn hàng về sau này.

Đôi khi là gửi tặng thiệp, chính sách khách hàng thân thiết,… sự khác biệt nhỏ trong bán hàng sẽ giúp khách hàng nhớ tới bạn và quan tâm bạn nhiều hơn.

Cuối cùng, nếu như bạn mới bắt đầu bán hàng livestream và còn gặp nhiều khó khăn, hãy liên hệ TheAnh vào buổi tối – nhắn tin trên Zalo để nhận được tư vấn hợp lý nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm
x