Shopee Mall là danh hiệu dành cho các đối tác chủ sở hữu, hoặc được ủy quyền phân phối các thương hiệu chính hãng của Shopee. Trở thành Shopee Mall đồng nghĩa với việc Shop sẽ nhận được các quyền lợi ưu việt cùng những chính sách hỗ trợ hấp dẫn trong suốt thời gian bán hàng tại Shopee. Làm sao để có thể đăng ký trở thành nhà bán hàng Shopee Mall trên Shopee?

1. Shopee Mall là gì? Shopee Mall có quyền lợi gì?

Shop cho phép tài khoản thành viên có thể đăng bán sản phẩm, mua sản phẩm trên nền tảng web, app. Shopee Mall là danh hiệu dành cho các đối tác chủ sở hữu, hoặc được ủy quyền phân phối các thương hiệu chính hãng của Shopee. Các sản phẩm đã được đăng bán trên Shopee Mall đều là sản phẩm chính hãng, có giấy tờ đầy đủ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, mang lại sự tin tưởng cho khách hàng khi mua hàng trên Shopee.

Quyền lợi cơ bản nhất của Shopee mà các bạn nhìn thấy là gì?

 • Được ưu tiên xem xét tham gia, được hỗ trợ Mã giảm giá hoặc trợ giá trong các chương trình lớn của Shopee
 • Các sản phẩm thuộc Shopee Mall sẽ được dễ dàng nhận diện bởi chữ  Mall  nổi bật trên nền đỏ chữ trắng
 • Người mua được hỗ trợ tối đa 25K phí vận chuyển cho đơn hàng từ 150K

Quyền lợi vô hình mà Shopee Mall mang lại

 • Được ưu tiên traffic trên Shopee thông qua việc các sản phẩm sẽ được hiển thị nhiều hơn
 • Sự tin tưởng và uy tín của gian hàng Mall với khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn bao giờ hết
 • Chịu sự khắt khe trong quản lý của Shopee Mall nhưng luôn có sự hỗ trợ đặc biệt từ Shopee để phát triển gian hàng, đẩy sản phẩm.

2. Điều kiện để đăng ký Shopee Mall

Các bạn có thể xem chi tiết về chính sách khi trở thành Shopee Mall tại đây.  Còn mình sẽ tóm gọn lại cho các bạn dễ nắm được:

 • Giấy phép kinh doanh, sau khi đăng ký nhớ lên chi cục thuế khai thuế nhé.
 • Đăng ký thương hiệu hoặc giấy xác nhận đăng ký thương hiệu hợp lệ của cơ quan Nhà nước.
 • Riêng đối với mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cần thêm giấy công bố
 • 1 fanpage trên Facebook đang hoạt động và có tương tác. Nếu chưa có thì có thể mua fanpage nhé.

Để có thể đăng ký Shopee Mall thành công, gian hàng của bạn cũng cần phải có chỉ số kinh doanh rất tốt trên Shopee thì mới có thể thành công được. Chứ không đơn thuần bạn đầy đủ giấy tờ và thủ tục là có thể đăng ký thành công đâu nhé. Một phần cũng là vì có rất nhiều gian hàng Mall sau khi đăng ký thành công thì vận hành không được, bỏ không, từ đó quy trình xét duyệt cũng khó khăn hơn.

3. Quy trình xét duyệt và đăng ký để trở thành Shopee Mall

Đăng ký trở thành Shopee Mall

Các bạn đăng ký tại đây theo đúng chính sách của Shopee. Nếu như đủ điều kiện, thì Shopee sẽ liên hệ và hỗ trợ theo quy trình xét duyệt.

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH SHOPEE MALL

Quy trình xét duyệt trở thành Shopee Mall

Sẽ tốn thêm thời gian để các bạn trở thành nhà bán hàng Shopee Mall, nhưng nếu các giấy tờ đầy đủ, thì các bạn sẽ bổ sung thông tin theo quy trình là xong.

5. Đăng ký Shopee Mall thành công 100%

Bên TheAnhLive cung cấp dịch vụ đăng ký Shopee Mall, cam kết đăng ký thành công 100% nếu các bạn đáp ứng đủ điều kiện đăng ký Shopee Mall ở trên. Nhấn mạnh là giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký thương hiệu hoặc ủy quyền thương hiệu.

Chi phí đăng ký Shopee Mall: dựa vào độ mạnh thương hiệu, các bạn vui lòng liên hệ qua Zalo gửi giúp mình thông tin để mình để mình đánh giá. Chi phí trung bình từ 10 – 20 triệu/gian.

Một Shopee Mall mới đăng ký, không chạy quảng cáo, đơn hàng chưa có mà gần 6000 lượt xem, hơn 3000 khách truy cập. Nếu như sản phẩm tốt, có chiến lược thì tỉ lệ chuyển đổi 5% ~ 150 đơn hàng/ngày rồi. Cơ hội để các bạn sở hữu Shopee sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

6. Các khoản phí khi vận hành Shopee Mall

Phí cố định: đây là khoản phí tính trên % đơn hàng, tùy vào từng ngành hàng cụ thể, phí từ 0 – 5%. Nhưng đa phần là 5% các bạn nhé.

Phí giao dịch: 2.2% tính trên giá trị đơn hàng. Áp dụng với mọi đơn hàng thành công trên Shopee.

Phí Freeship extra + Hoàn xu Extra : Nếu như bạn mua gói hỗ trợ này để hỗ trợ cho khách hàng.

7. Chính sách phạt dành cho Shopee Mall

Shopee Mall có nhiều quyền lợi, nhưng bên cạnh đó cũng có những chính sách khắt hơn trong việc vận hành và quản lý đơn hàng dành cho nhà bán hàng Shopee Mall. Tất cả cũng là để mang lại trải nghiệm tốt hơn dành cho khách hàng.

 • Hủy đơn hàng từ shop: 200.000đ – 500.000đ
 • Gửi hàng sai sản phẩm: 1.000.000đ/sản phẩm
 • Gửi hàng fake, không phải chính hãng: 10.000.000đ hoặc 100% giá trị sản phẩm
 • Đóng gói sai: 200.000đ
 • Tự đặt hàng để gian lận: 2.000.000đ/đơn hàng