Tăng 30% đơn hàng Livestream với 5 điều quan trọng dưới đây

Trong bán hàng Livestream, khi bạn quá tập trung vào bán hàng Livestream và bỏ quên đi nhiều yếu tố khác, sẽ dẫn tới việc mất đi đơn hàng. TheAnh xin đưa ra 5 chú ý bạn nên thực hiện để giúp tăng 30% đơn hàng.

Mọi người quá kỳ vọng vào việc bán hàng Livestream nhưng không tìm hiểu về nó, chỉ thấy người ta bán rồi mình bán theo. Không tốn chi phí cho quảng cáo, không tốn chi phí mặt bằng. Chỉ việc lên trên, Livestream có ai mua rồi bán. Rồi đến lúc không bán được hàng mới lại hỏi vì sao người ta bán được dù hàng của mình tốt hơn, giá rẻ hơn đi nữa.

1. Chuẩn bị cho Livestream?

Dù bạn bán cái gì đi chăng nữa, việc đầu tiên trước khi bạn bán hàng chính là am hiểu về sản phẩm. Để luôn sẵn sàng với các thắc mắc của khách hàng.

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin về sản phẩm. Với quần áo có nhiều mẫu mã có thể tùy cơ ứng biến. Với sản phẩm đặc thù như kem trị mụn, cần nắm rõ về thành phần, cách sử dụng, công dụng, sử dụng trong các trường hợp nào.
  • Chuẩn bị kịch bản cho Livestream. Bạn sẽ livestream trong bao nhiêu lâu? 30 phút đầu làm gì? 30 phút tiếp theo làm gì?
  • Chuẩn bị về không giản Livestream. Cực kỳ quan trọng đó là “ánh sáng + background” và “tiếng” – bạn nói có to và rõ hay không, có bị lẫn tiếng ồn hay không?
  • Chuẩn bị nhân sự chốt đơn. Nhắc khách ngay khi chưa có đủ thông tin của khách. Bổ sung hàng hóa, hạn chế việc khách nhìn vào Livestream chỉ có mỗi background.

2. Chuẩn bị công cụ hỗ trợ

Trên đây là 2 điều giúp bán hàng Livestream hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ lên Livestream rồi cũng kêu gọi chia sẻ, cũng bán hàng. Nhưng đó là chưa đủ, nếu bạn muốn tăng được 30% đơn hàng thì hãy áp dụng thêm các biện pháp dưới đây.

3. Đăng bài bán hàng lên trang cá nhân, fanpage

Bán livestream cũng chỉ là 1 trong nhiều cách bán hàng, do đó, nếu như đăng bài bán hàng, khách cũng có thể nhìn thấy và mua trực tiếp ngay trên tường mà không cần chờ đến Livestream. Và có khi lúc mà mình Livestream khách lại còn không xem được.

Đồng thời, đăng cả thời gian Livestream cho khách nhìn thấy để có thể căn giờ xem.

Nhưng chú ý là không được đăng quá nhiều khiến khách hàng cảm thấy bị spam bởi các bài đăng của mình. Còn nếu các bài đăng quá ít like, quá ít bình luận có thể sử dụng gói tăng like bài viết tự động, và nên dùng phần mềm seeding tăng bình luận Facebook. Luôn nhớ là không chỉ có khách cũ, mà có những khách mới vào tường mình và chỉ thấy bài đăng có 1 – 2 like, chả có ai hỏi mua thì họ có sẵn sàng mua hay không.

4. Cố định giờ Livestream bán hàng

Khi bạn Livestream, bạn cần phải cố định một khung giờ. Lý do đơn giản là tạo thói quen cho khách hàng xem Livestream của mình vào đúng khung giờ đó. Không thay đổi, nhiều khi cố bận cũng muốn xem để nghe thấy giọng nói của mình trên Livestream, để nghe tâm sự.

Dù là cố định giờ livestream, bạn vẫn cần đăng bài để mọi người biết mình mấy giờ sẽ Livestream và hôm nay sẽ có những món nào được bán, khoảng giá là bao nhiêu.

Có những khung giờ nhiều người Livestream thì bạn có thể tránh – cái mà người ta hay gọi là giờ vàng, lựa giờ xấu hơn để Live. Cái quan trọng, chính bạn là người tạo lên khách hàng của chính bạn.

5. Nên sử dụng Fanpage để Livestream và quảng cáo Fanpage

Giữa trang cá nhân và Fanpage thì có nhiều yếu tố khác nhau. Và TheAnh sẽ có một bài so sánh về vấn đề này. Nhưng cái quan trọng, khi sử dụng Fanpage bạn có thể quảng cáo, tăng lượng người thích trên Fanpage, tăng tương tác của fanpage tới những khách hàng đã like fanpage.

Không sử dụng mua like cho Fanpage vì dù giá có rẻ hơn đi chăng nữa cũng không để làm gì cả. Chạy quảng cáo tăng like thật cho Fanpage tốt nhất.

Cách quảng cáo là quảng cáo tăng like cho Fanpage đúng đối tượng tuổi, đúng những người đang quan tâm đến các sản phẩm của bạn.

Đồng thời, chạy quảng cáo các video mà bạn đã Live giúp tăng tương tác cho Fanpage tới những khách hàng chưa xem Livestream của bạn được. 1 lần, 2 lần rồi sẽ có lần họ cố xem.

Luôn nhớ rằng, không phải tất cả khách hàng đều mua ngay từ lần đầu tiên, có có khi còn theo dõi bạn một thời gian rồi mới mua. Xem bạn có bán hàng chất lượng không, có uy tín không? Và chính Fanpage cho phép khách hàng đánh giá mức độ hài lòng sau khi mua hàng của bạn.

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x