Giải Pháp Khắc Phục Khi Bị Cấm Livestream Facebook

Hiện tượng bị cấm Livestream trên Facebook bắt đầu tư khoảng thời gian từ cuối tháng 12.2017 đến bây giờ đang xuất hiện nhiều, càng nhiều? Vậy thì nguyên nhân ở đâu và làm sao để khắc phục được tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị cấm Livestream Facebook? Có khi là bị xóa bài đang Livestream và mất hết khách hàng.

Có nhiều nguyên nhân, nhưng TheAnhLive xin tổng hợp một số nguyên nhân thường dẫn đến bị cấm Livestream và xóa bài video live.

  • Vi phạm về bản quyền âm thanh. Các bài nhạc quốc tế hoặc Việt Nam được mở ra để cho video đỡ đơn điệu lại phản tác dụng khi bị Facebook quét bản quyền. Một vài lần không sao, hoặc mới chỉ bị xóa chưa bị cấm, nhưng tình trạng này tiếp diễn sẽ dẫn tới bị cấm Livestream.
  • Vi phạm bản quyền về sản phẩm, bán hàng fake. (Trường hợp này TheAnh mới nghe nói, chứ chưa có khách hàng nào của Thế Anh bị nên không khẳng định chắc chắn, chỉ nếu ra để mọi người biết).
  • Các lần share của video livestream trước đây bị đánh dấu spam và xóa bài rất nhiều. Có một thực tế là, kể cả bạn có là người share trực tiếp hay chính khách hàng của bạn share, nhưng khi bị đánh dấu spam thì rất có thể, bạn sẽ bị cấm Livestream vì đang spam đó.

Tình trạng cấm Livestream Facebook diễn ra ở đâu?

Cả trang cá nhân và Fanpage đều có thể bị cấm và xóa video livestream. Một khi bị cấm Livestream thì sẽ bị mất đi thói quen xem Livestream của khách hàng. Mất dần tương tác với khách hàng.

Do đó, bạn nên cẩn thận ngay từ đầu để không gặp tình trạng như vậy.

Giải pháp khắc phục khi bị cấm Livestream?

Đối với trang cá nhân bị cấm: tạo Fanpage rồi livestream bằng Fanpage, sau đó chia sẻ video Livestream về trang cá nhân.

Đối với trường hợp Fanpage bị cấm Livestream: có thể thêm quản trị viên khác, rồi sử dụng tài khoản Facebook của quản trị viên đó để Livestream.

Tại sao cá nhân không tạo trang cá nhân khác để live rồi tag + share: bạn thấy đó, đổi với Fanpage có thể sử dụng thêm tài khoản khác làm quản trị viên để tiếp tục Livestream bình thường rồi, nếu dùng Facebook cá nhân nếu bị khóa lần nữa có phải là phiền không? Khách hàng lại được một lần nữa chạy lòng vòng để xem Live của bạn, rồi sẽ rơi rụng bớt.

Khi sử dụng Fanpage, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để quét toàn bộ nội dung mà khách hàng đã comment, inbox. Từ đó, nếu video đó bị xóa thì cũng vẫn còn dữ liệu lưu trên phần mềm đó để inbox riêng cho khách hàng.

Tiếp theo sẽ làm gì? Đó là quảng cáo Fanpage tới những người thường xuyên tương tác, đồng thời tới bạn bè của họ để kéo thêm tương tác mới. Một điều là Fanpage thì được quảng cáo, dễ dàng kéo tương tác hơn rất là nhiều so với trang cá nhân. Hiện tại, Thế Anh đang hỗ trợ quảng cáo miễn phí áp dụng với toàn bộ khách hàng của TheAnh trước ngày 20.4.2018. Với những khách hàng mua sau ngày 20.4.2018 xin vui lòng inbox trực tiếp TheAnh để được hỗ trợ.

Thời gian để không bị cấm Livestream từ 2 tuần – 2 tháng. Tùy vào từng tài khoản. TheAnh cũng chưa gặp trường hợp bị cấm lâu hơn 2 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi trang cá nhân sang Fanpage, để vẫn giữ được những người bạn theo dõi sang những người đang like page thay vì tạo mới Fanpage.

Ngoài ra, còn một số vấn đề về cách thức kết hợp giữa Livestream và quảng cáo để kéo tương tác. Tăng đơn hàng một cách thực sự.

3.9/5 - (7 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm
x