3 chi tiết nhỏ nhưng có võ giúp bạn live stream tốt hơn, thu hút hơn

Bán hàng live stream chỉ là vào Facebook, xong rồi live stream bán hàng nhưng những cái hậu cảnh cơ bản để trở lên hấp dẫn thì rất ít người quan tâm. Mặc dù, đây là những yếu tố mà TheAnh đánh giá là tương đối quan trọng khi live stream bán hàng.

Nhìn sơ qua chắc các bạn cũng đoán được TheAnh đang muốn nói đến vấn đề gì rồi đúng không? Đúng vậy, chính là âm thanh – ánh sáng – số lượng trang live stream chính là yếu tố giúp bạn bán hàng tốt hơn.

1. Ánh sáng ảnh hưởng đến tâm lý xem live stream

Có những thứ rất là khó giải thích, TheAnh xin lấy một ví dụ cụ thể mà chính TheAnh được khách hàng nói lại như sau. Cụ thể, khách hàng bán hàng live stream rất tốt, nhưng chỗ live stream bị chật quá, không đủ chưa hàng để live stream cho 1 buổi, nên dọn đến chỗ mới live stream. Lúc đầu không để ý, nhưng dần dần lượng khách tụt dần, tụt dần live kém dần đi. Sau đó ngồi phân tích lại, thì thấy ánh sáng so với chỗ cũ thì rất là tối. Sau đó lắp thêm mấy cái đèn cũng vẫn tối, không thể sáng lên được.

Như vậy, việc ánh sách tối sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi xem live stream. Mà khó chịu, không thích thì không xem, lúc đó chắc chắn là khách hàng sẽ giảm rồi.

Vậy cách khắc phục ở đây là gì? Các bạn đừng có mua mấy cái đèn live stream làm gì cho phí tiền. Vì nói thật, đèn đó không đủ sáng đâu.

Đầu tiên, bạn cần chú ý các bối cảnh – nền hấp thụ ánh sáng, đặc biệt là tường nhé. Những bức tưởng màu sáng sẽ giúp phản ánh sáng tốt hơn.

Thứ 2, bạn có thể mua đèn chụp studio. Bạn có thể tham khảo mua đèn này. Giúp chiếu sáng tốt hơn. 2 chiếc đèn này chỉ khoảng 2.5 triệu.

Thứ 3, bạn có thể tham khảo các đèn led bổ trợ quay phim như hình minh họa. Cụ thể đèn led YN900 có giá khoảng 3.2 triệu hoặc đen led YN1200 có giá khoảng 4 triệu.

Các sản phẩm điện tử thì TheAnh khuyên các bạn mua trên Tiki, vì chế độ bảo hành theo cam kết nhà hàng, chứ không phải chỉ trong 3 ngày, 7 ngày như Shopee, Lazada đâu.

2. Âm thanh là yếu tố giúp khách hàng yêu quý bạn hơn

Nhiều khách hàng, cực kì nhiều khách hàng muốn xem bạn live tream chỉ vì muốn nghe bạn nói. Cách nói chuyện dễ thương, có duyên và tâm sự cuộc sống khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi xem live stream.

Nhưng, có những khách hàng bật máy lên xong đứng ra tít tít xa rồi nói. Rồi có những khách hàng thì nói cứ gọi là bé tí ti bật max âm lượng rồi cũng vẫn khó nghe.

Vậy cái này bạn nên xử lý như thế nào?

Đầu tiên, nếu như sản phẩm cần đứng ở xa để nhìn rõ toàn bộ sản phẩm. Thì nên có 1 người ngồi cạnh điện thoại để nói, và có 1 mẫu để mặc đồ thử đồ live stream. Rất nhiều cửa hàng bán hàng thời trang đang làm như này.

Tiếp theo, bạn có thể sắm cho mình một bộ hiệu chỉnh âm thanh và lọc tạp âm, khi đó, giọng của bạn sẽ trở lên trong hơn, ấm áp hơn. Như bản thân TheAnh cũng đang sở hữu 2 bộ như thế này, do mua trên 1688 bắt mua tối thiểu 2 bộ, nhưng mà mua về tự mày bò thì cũng mệt với vất vả. Tốt nhất các bạn cũng vào Tiki để tìm mua cho mình 1 bộ bằng cách click vào đây.

Mua bộ chỉnh âm thanh thì tất nhiên giá càng cao càng xịn, nhưng bạn nên chú ý là mã hiệu của bộ hiệu chỉnh và micro. Còn lại những thứ khác thực sự cũng không quan trọng lắm.

3. Nên live trên nhiều trang bằng nhiều máy

Đầu tiên, bạn nên mua thiết bị giúp bạn lắp được nhiều điện thoại. Nó sẽ gọn hơn và giúp cho góc nhìn luôn chính diện vào mẫu live stream, khách hàng luôn được cảm thấy là đang xem video của bạn chứ không phải xem video phát phụ, phát ké.

Cái này thì quá đơn giản, TheAnh cũng không cần giới thiệu, vì đôi khi chỉ với 1 thanh gỗ uống cong và vài cái kẹp là có thể xử được.

Nhưng tại sao lại cần phải và nên live stream trên nhiều Fanpage như vậy? Chính là vì khi bạn live càng tốt, càng nhiều thì khách sẽ chia sẻ càng nhiều, và nếu đến 1 lúc nào hăng quá, có thể bạn sẽ bị văng live stream và căng hơn nữa là chặn live stream. Tham khảo bài viết: Tại sao đang live stream thì bị văng ra, xóa live stream để hiểu hơn vì sao lại bị nhé.

Tất nhiên việc bán 3 trang sẽ vất vả và khó khăn hơn là bán 1 trang. Nhưng mà có nhiều khách hàng của TheAnh sau khi nghe tư vấn đã áp dụng và triển khai. Tốn tiền mua đến 5 gói tăng mắt live stream, nhưng mà tổng lượng mắt thật khi live 1 trang chỉ có 1000 khách, và khi live 5 trang thì lên tới 1500 người.

Các khách đã và đang bán hàng trên live stream, hãy luôn chú ý 3 yếu tố này đển video live stream của mình trở lên hấp dẫn hơn nhé.

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x