Tại sao đang live stream bị văng ra, xóa live stream

Có nhiều khách hàng nhắn tin cho TheAnh tư vấn, rằng đang live stream thì bị văng ra, khi đăng nhập vào Facebook thì đã bị xóa rồi. Có cách nào khắc phục tình trạng văng live stream hoặc là khôi phục lại video live stream bị xóa do khách hàng bình luận nhiều mà không còn gì.

1. Nguyên vân vì sao bị văng live stream?

Nguyên nhân bị văng live stream thì rất đơn giản. Chính là do SPAM.

  • Bạn spam chia sẻ bằng chính tài khoản live stream. Khi spam nhiều quá, bị Facebook check point khóa tài khoản. Và khi bị khóa thì đương nhiêu cũng bị xóa luôn video live stream.
  • Bạn vi phạm chính sách khi live stream, cái này dễ gặp nhất là bạn bị dính nhạc bản quyền. TheAnh từng gặp khách hàng, chửi hàng xóm vì bật nhạc Sơn Tùng xong Facebook xóa live stream. Hài lắm, nên cái này các bạn cần phải chú ý.
  • Bị khách chia sẻ live stream nhiều quá dẫn đến bị spam. Lưu ý khách hàng chia sẻ mà bị spam, thì bạn cũng sẽ bị văng live stream nha, chứ không phải chỉ có bạn chia sẻ bị spam mới bị đâu. Cái này dù bạn kêu gọi khách hàng chia sẻ live stream hay là bạn thuê chia sẻ live stream thì cũng như nhau.

2. Khắc phục tình trạng bị văng live stream

Nguyên nhân ở đâu thì khắc phục ở đó. Và không mắc sai lầm khi chia sẻ live stream. Cụ thể,

  • Không dùng nick live stream để chia sẻ.
  • Không bật nhạc bản quyền, nếu có bật nhạc thì nên bật remix, tiktok,.. cái này mọi người vẫn đang dùng vì được thả.
  • Chia sẻ: 1 tài khoản không nên chia sẻ quá nhiều. Chỉ chia sẻ từ 5 – 10 nhóm, và chia sẻ 1 – 2 lần về trang cá nhân thôi.

3. Có khôi phục được video live stream bị Facebook xóa không?

Thực ra thì không khôi phục được đâu. Nhưng có thể khắc phục được 1 phần. Những khách hàng sử dụng Fanpage live thì có thể sử dụng các công cụ quản lý fanpage để quét bình luận. Khi đó, dù live stream bị khóa thì vẫn còn data được lưu trên phần mềm đó.

Khi đó, bạn vẫn có thể tận dụng data để khai thác và chăm sóc. Cái này tận dụng được hay không còn phụ thuộc vào cách bán hàng của bạn như thế nào.

4. Giải pháp bán hàng bền vững khi live stream

Bạn cần có một kịch bản live stream chuẩn bị sẵn. Trong đó, kêu gọi khách hàng chia sẻ live stream một cách hợp lý, không phải cứ kêu gọi khách chia sẻ 10 – 20 – 50 lần là tốt.

Tình trạng này kéo dài còn khiến bạn bị cấm live stream. Và khi cấm thì bạn sẽ phải bắt đầu lại từ từ đầu khi xây dựng trang mới. Bạn có thể tận dụng từ khách hàng đã theo dõi bạn, nhưng mà cũng sẽ không thể bằng thông báo khi bạn live stream được Facebook gửi tới khách hàng.

Cuối cùng, đừng quên sử dụng dịch vụ hỗ trợ live stream từ TheAnh nhé, cụ thể mượt mà nhất thì vẫn cứ là tăng mắt live stream, giá rẻ mà ổn định. Tăng được cả trên trang cá nhân, fanpage, group.

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm
x