Bán hàng nhỏ – nhưng bán lâu dài thì nên thử cách này

Để bán hàng được lâu dài thì không phải ai cũng làm được, quá nhiều vấn đề nào là nguồn hàng, hàng tồn, hàng lỗi,… nhưng nếu đã xác định bán hàng lâu dài thì cũng nên theo cách làm này của mình.

Lý do vì sao mà bán hàng dù nhỏ vẫn nhàn

1 ngày bạn bán được 5 đơn hàng, mỗi đơn hàng lời được 50k sau khi trừ chi phí là có 250k. Tháng bán 20 ngày cũng được 5 triệu, mà 5 đơn hàng thì quá nhàn, đi làm lương cơ bản có khi cũng chỉ được 5 – 6 triệu, mà bán hàng như vậy nhàn lại có thể làm thêm việc khác.

Bán hàng nhỏ thì nên bán hàng như thế nào

 1. Sử dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau để có thể bán được hàng
 2. Chăm chút khách hàng, để khách hàng quay lại mua hàng nhiều
 3. Tiết kiệm chi phí / những vẫn đều tư để sử dụng công cụ hỗ trợ bán hàng tốt
 4. Quản lý tốt tồn kho, hàng nào tồn lâu quá thì thanh lý xả hàng để thu hồi vốn cho nhanh.

Các kênh bán hàng nên sử dụng và chịu khó sử dụng

 1. Bán hàng trên trang cá nhân: chịu khó đăng bài trên trang cá nhân / không spam quá đà để mất tương tác. Đồng thời, chịu khó tương tác với bạn bè.
 2. Đăng bài bán hàng trên các group. Group vẫn là một kênh bán hàng miễn phí tốt nhé, vì bạn chỉ tốn thời gian thôi. Nếu có vô tình lướt qua mặt khách có nhu cầu là bán đã có cơ hội bán hàng rồi. Nếu bạn cần 1 tool tham giá nhóm tự động & đăng bài tự động thì có thể tham khảo trên banhanglivestream.com nhé.
 3. Lập nhiều nick Facebook để kết bạn – bán hàng và đăng group / share bài viết vào group.
 4. Lập Fanpage để đăng bán trên Fanpage, khi đăng bài chú ý trình bày (hình ảnh – video) và cả nội dung phù hợp để các bài đăng cũng như Fanpage dễ dàng lên top tìm kiếm, có khách hàng. Cái này các bạn có thể tham khảo về cách SEO Fanpage lên top Google.
 5. Đăng bán hàng trên các diễn đàn lớn: muaban, lamchame, webtretho,… đầu tư tin đăng để bán hàng. Kể cả đầu tư mua VIP 1 tháng để xem có bán được hay không cũng được, nên thử.
 6. Đăng bán hàng trên Sàn TMĐT miễn phí, ví dụ như Shopee. Nếu như có khách mua hàng thì ngon quá, chả mất gì cả mà có đơn.
 7. Tiết kiệm chi phí vận chuyển bằng cách đưa đơn hàng từ Facebook lên trên Shopee. Nếu chưa biết cách làm thì có thể nhắn tin Zalo cho mình rồi mình hướng dẫn.

Lưu ý: cách bán hàng / cách giảm giá / đẩy hàng tồn mỗi kênh có một lợi thế khác nhau. Nhưng nên thử hết các kênh và tập trung để hệ thống làm việc tự động được. Như việc tham gia nhóm và đăng nhóm, tool của mình quá ư là ổn, cứ thể bán hàng thôi.

Một ngày được 10 đơn / 1 đơn lời 30k sau khi trừ 20% hàng tồn, 10% chi phí phần mềm công cụ mua tin vip, 10% chi phí khác thì là ngon rồi. Ngày được 300k, tháng nhẹ nhàng 7 – 8 triệu.

Đừng quên, nếu cần dịch vụ tăng like bài viết, tăng bình luận ảo seeding thì TheAnhLive vẫn đang rất hiệu quả nhé.

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x