Tổng hợp 8 mẫu kịch bản chatbot cho từng ngành hàng siêu hot

Khi đã tham khảo quá 7749 bài viết hướng dẫn các viết kịch bản chatbot nhưng bạn vẫn chưa biết làm sao để viết kịch bản cho chatbot của bạn. Vậy thì thử tìm hiểu các mẫu kịch bản chatbot dưới đây mà chúng mình đã sưu tầm đươc nhé! Biết đâu các bạn lại áp dụng được điều gì đó vào chatbot của bạn thì sao?

Cách xây dựng kịch bản chatbot bán hàng, chăm sóc khách hàng

1.Mẫu kịch bản chatbot cho ngành hàng thời trang

Ngành hàng thời trang luôn là ngành hót được nhiều người kinh doanh trên Facebook.Khi xây dựng kịch bản chatbot cho ngành hàng thời trang bạn cần lưu ý:

Các hoạt động xoay quanh việc bạn tương tác với khách hàng trên Fanpage như: thu hút khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ, gửi cho khách hàng báo giá, tư vấn size….. Chính vì vậy chúng ta sẽ cần 4 kịch bản như sau:

  1. Kịch bản bắt đầu, chào mừng khách hàng mới: Khi tương tác Fanpage lần đầu.
  2. Kịch bản chương trình khuyến mại/ ưu đãi: Gửi các ưu đãi, sản phẩm giảm giá cho khách.
  3. Kịch bản chuỗi chăm sóc khách im lặng: Tăng tỷ lệ chuyển đổi những khách hàng mà tương tác vào bài quảng cáo nhưng im lặng. Kịch bản này mình thấy quan trọng nhất, vì ngành thời trang tỷ lệ chốt đơn chiếm 10-25% có nghĩa là có đến 80% khách im lặng. Kịch bản này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ bán hàng từ 2-15%
  4. Kịch bản bán hàng: Khi khách hàng bình luận, nhấn nút ở 1 bài quảng cáo, chatbot sẽ gửi kịch bản giới thiệu sản phẩm thông tin gồm: giá, chính sách đổi trả, khuyến mại….

Kịch bản mẫu :

2. Mẫu kịch bản chatbot cho ngành hàng đồ ăn, đồ uống

Một kịch bản Chatbot hợp lý dành cho quán cafe sẽ cần có những nội dung giúp khách đặt các loại đồ uống mang về hoặc ship tận nhà, nhận các mã khuyến mãi và nhập khuyến mãi khi gọi đồ uống và nhân viên có thể tư vấn trực tiếp với khách nếu có nhu cầu.

Kịch bản mẫu:

Hướng dẫn xây dựng kịch bản chatbot mẫu cho quán cafe, tiệm bánh, tiệm trà,...

Xem thêm:Chatbot là gì? Làm sao để tạo Chatbot cho trang bán hàng của bạn?

3.Mẫu kịch bản chatbot cho ngành hàng mỹ phẩm

Ngành hàng mỹ phẩm thu hút người mua, người bán không kém gì ngành hàng thời trang. Vậy nên nhu cầu tạo dựng chatbot cũng rất lớn.

Muốn xây dựng phễu chatbot mỹ phẩm bán hàng đòi hỏi các chị em phải bỏ một khoảng thời gian nghiên cứu các chiến lược kinh doanh nhưng trên hết việc xây dựng phễu bán hàng rất khó trong thời gian đầu bởi vì có nhiều chị em chưa biết cách xây dựng như thế nào..

Kịch bản mẫu

4.Mẫu kịch bản chatbot cho các trung tâm ngoại ngữ

5.Mẫu kịch bản chatbot thu hút khách hàng tour du lịch

 Kịch bản chat bot thu hút khách hàng tour du lịch

6.Mẫu kịch bản cho cửa hàng mẹ và bé

 Kịch bản chat bot thu hút khách hàng mẹ và bé

7.Mẫu kịch bản chatbot kinh doanh bảo hiểm

 Kịch bản chat bot thu hút khách hàng bảo hiểm

8.Mẫu kịch bản chatbot dịch vụ spa, làm đẹp.

Kịch bản chatbot mẫu cho dịch vụ Spa - làm đẹp: Đặt lịch làm mặt, dưỡng da trong tích tắc

Trên đây là một số gợi ý của chúng mình về mẫu kịch bản kinh doanh cho từng ngành hàng kinh doanh khác nhau. Có thể trong những gợi ý của chúng mình không có ngành nghề kinh doanh của bạn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dựa trên những kịch bản mẫu này để xây dựng một nội dung phù hợp cho chatbot của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tạo kịch bản giúp chatbot của bạn thông minh hơn.

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x