Thương hiệu cá nhân quan trọng như thế nào với kinh doanh online

Bán hàng online dù là dùng trang cá nhân, Fanpage Facebook, các sàn thương mại điện tử, tik tok hay Youtube; có một thứ bạn nhất định phải quan tâm đó chính là thương hiệu cá nhân. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự thành công của bạn cũng như quá trình mà bạn thành công. Chẳng thế mà các KOL, KOC, nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng lại thường dễ thành công hơn khi chuyển sang kinh doanh. bởi vì họ có được một thương hiệu cá nhân giá trị. Nếu bạn còn chưa biết thương hiệu cá nhân quan trọng như thế nào với công việc kinh doanh online của bạn, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng mình nhé!

1.Thương hiệu cá nhân là gì?

Theo như tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ của Amazon định nghĩa: Thương hiệu cá nhân của bạn là những gì mọi người nói về bạn khi bạn không ở trong phòng.

Còn thương hiệu cá nhân ( Personal Brand) theo định nghĩa của Dan Schawbel- chuyên gia uy tín về xây dựng thương hiệu cá nhân ở Mỹ: Thương hiệu cá nhân là hình ảnh, giá trị bản thân của một cá nhân giúp người khác phân biệt được cá nhân đó với mọi người xung quanh.

Vậy thì có thể hiểu đơn giản, thương hiệu cá nhân là cách người khác nhìn vào bạn và xây dựng thương hiệu cá nhân chính là cách bạn muốn người khác nhìn vào bạn.

Mỗi ngày, bạn sử dụng thương hiệu cá nhân của mình để phân biệt mình với những người khác. Do đó, bạn có thể gắn thương hiệu cá nhân với doanh nghiệp của mình theo những cách mà không một thương hiệu công ty nào có thể thành công.

Thương hiệu cá nhân là gi? cách xây dựng như thế nào?

2.Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân

  • Thương hiệu cá nhân giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng:

Khi bạn đã khẳng định được tài năng của mình, chứng minh nó bằng những hiệu quả thực tế thì bạn sẽ thu hút được nhiều người tin tưởng và đi theo bạn. Và nếu thương hiệu cá nhân của bạn cao thì những sản phẩm bạn cung cấp cũng có giá trị cao hơn. Từ đó bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn, và đặc biệt là khách hàng tiềm năng đến với bạn.

  • Tạo nên lợi thế cạnh tranh:

Kinh doanh trên môi trường online khi mà người bán và người mua không gặp  nhau trực tiếp, tất cả đều dựa trên niềm tin thì thương hiệu cá nhân chính là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Bạn được biết đến nhiều, bạn có uy tín và độ nhận diện cao, bạn có thể bán hàng được hiệu quả. Chả vậy mà ca sĩ diễn viên,người nổi tiếng đua nhau đi bán hàng online đó thôi.

  • Mở rộng mối quan hệ kinh doanh

Điều này rất quan trọng, và nó là nguyên nhân chính khiến bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân. Giữa trăm người bán, tại sao chúng tôi lại chọn bạn. Chính thương hiệu cá nhân của bạn là công cụ giúp tiếp thị quảng bá sản phẩm, khiến chúng tôi lựa chọn bạn. Thương hiệu cá nhân sẽ tồn tại và phát triển cùng bạn cho đến khi bạn ngừng lại.

3.Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân?

3.1.Hãy định vị được bản thân.

Bạn không thể xây dựng được thương hiệu cá nhân nếu các bạn không biết mình là ai, mình muốn trở thành ai? Mình có gì khác biệt với người khác?

Bạn phải tìm ra các điểm mạnh điểm yếu của bản thân từ đó chọn được lối đi cho phù hợp.

3.2.Thống nhất giữa lời nói và hành động

Trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn phải tạo nên sự nhất quán giữa lời nói và hành động. Khi đã vạch ra lối đi bạn hãy tuân thủ theo nó, hãy nhất quán trong thông điệp bạn muốn truyền tải.

Các bài khi bạn post lên các trang mạng xã hội cần đảm bảo được tính chuẩn mực, tương đồng về ngôn từ, hình ảnh. Nếu không bạn sẽ bị “mất điểm” trong mắt người khác.

3.3.Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp

Những hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp không chỉ khẳng định được thương hiệu mà còn tạo nên được ấn tượng tốt đối với mọi người. HÌnh ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nổi bật hơn, uy tín hơn trong cộng đồng.

Lưu ý rằng hình ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn giữ được sự chân thực, chỉn chu và thân thiện bạn nhé!

3.4.Nội dung truyền tải có giá trị

xây dựng nội dung

Những hình ảnh, câu nói giật gân, gây sốc có thể khiến bạn được chú ý nhưng sẽ không phải là giá trị lâu dài mà bạn cần xây dựng. Những điều này sẽ khiến bạn được nhớ đến giai đoạn đầu nhưng cũng đóng đinh bạn vào hình ảnh tiêu cực.

Nội dung chia sẻ trong chuyên môn như: video hướng dẫn bạn tự làm, báo cáo phân tích dữ liệu bạn thu thập có thể thúc đẩy danh tiếng tuyệt vời. Những nội dung có giá trị được xuất bản nhiều, liên tục se giúp bạn nâng cao được giá trị và thể hiện được khả năng của bản thân.

3.5.Phát huy sở trường cá nhân

Hãy biến bạn trở thành duy nhất và độc đáo nhất. Đừng là bản sao của bất kỳ ai.Vì vậy, bạn đừng ngần ngại khi tỏ ra khác biệt. Cần chọn điểm khác biệt nhưng đúng với bản chất của bạn để thể hiện các vấn đề liên quan đến định hướng thương hiệu.

3.6. Sử dụng lợi thế từ các nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội là công cụ có sức ảnh hưởng lớn khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Facebook, Youtube, LinkedIn, Twitter, Instagram… là những nơi có các khách hàng tiềm năng. Vì vậy, sự xuất hiện của bạn trên các trang mạng xã hội với những nội dung chất lượng sẽ tạo được giá trị, tạo được dấu ấn của bạn nhiều hơn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trong bán hàng online – Bán Hàng Không Vốn | Cộng Tác Viên Bán Hàng Online Không Mất Vốn

Bạn thấy đấy việc xây dựng thương hiệu cá nhân giống như xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp vậy. Cần một quá trình, cần sự sáng tạo và độc đáo. Tuy nhiên nếu bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân bạn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn mà bạn không ngờ tới đó.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết. Đừng quên liên hệ chúng mình qua Thế Anh live để được hỗ trợ các dịch vụ quảng cáo bán hàng tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm:Tận dụng Story của Facebook để quảng cáo bán hàng

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x