Tài khoản Facebook bị khóa vi phạm bản quyền – làm sao để mở?

Bạn thấy bản nhạc rất hay, thấy bức ảnh này rất thú vị.bạn chia sẻ lên Facebook cho bạn bè của mình cùng xem. Rồi môt ngày đẹp trời, bạn mở ứng dụng Facebook và nhận được thông báo ” Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa do vi phạm bản quyền”. Bạn chưa biết nguyên nhân tại sao? Bạn muốn mở khóa và lấy lại tài khoản của mình. Vậy thì cùng dành chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây của theanhlive.com nhé.

1.Vi phạm bản quyền là gì?

Để hiểu được khái niệm vi phạm bản quyền trước hết ta cần phải hiểu Bản quyền là gì?

Bản quyền có thể được hiểu là một thuật ngữ pháp lý được sử dụng để miêu tả quyền tác giả có, đối với các tác phẩm văn học và nghệ thuật của người đó. Các tác phẩm thuộc phạm vi bản quyền bao gồm từ sách, nhạc, điêu khắc, phim chuyện, các dữ liệu máy tính, quảng cáo hay những bản vẽ kỹ thuật… (Bản quyền còn được gọi là quyền tác giả).

Vi phạm bản quyền được hiểu là việc sử dụng tác phẩm của người khác đã đăng ký bản quyền và được pháp luật bảo vệ bởi luật bản quyền một cách trái phép như quyền sao chép, phân phối, hiển thị hoặc thực hiện công việc được bảo vệ…

Trong phạm vi hoạt động trên Facebook thì vi phạm bản quyền chính là hành vi đăng tải, chia sẻ những nội dung đã được đăng ký bản quyền và bị chủ sở hữu bản quyền khiếu nại lên Facebook.

2. Làm sao để nhận biết tài khoản của bạn bị khóa do vi phạm bản quyền?

Vi phạm bản quyền cũng là một trong số những tiêu chí để đánh giá tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Vậy nên khi bạn vi phạm bản quyền và  bị khóa tài khoản FB bạn cũng sẽ nhận được một thông báo tương tự như các trường hợp vi phạm khác trên Facebook.

Cách mở khóa Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cực kỳ đơn giản

Bạn sẽ có thể bị

  • Mất tài khoản, Trang hoặc nhóm, theo chính sách vi phạm nhiều lần.
  • Giới hạn khả năng đăng và quyền truy cập theo chính sách vi phạm nhiều lần

Vậy làm sao để phân biệt được, tài khoản của bạn bị khóa do vi phạm bản quyền? Theo như hướng dẫn của Facebook, bạn có thể dựa vào một vài dấu hiệu sau:

Khi nhận được báo cáo từ chủ sở hữu quyền khiếu nại rằng nội dung bạn đăng trên Facebook vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ, Facebook sẽ gỡ ngay nội dung đó khỏi mà không cần liên hệ với bạn trước. Bạn sẽ thấy bài đăng nào đó của bạn biến mất trên Facebook. Thì đó cũng là dấu hiệu bạn đã vi phạm bản quyền.

Nếu Facebook gỡ nội dung bạn đăng do có báo cáo về quyền sở hữu trí tuệ qua mẫu trực tuyến, bạn sẽ nhận được thông báo của Meta. Thông báo này có thể cho biết tên và địa chỉ email của chủ sở hữu quyền đã báo cáo và/hoặc các chi tiết khác của báo cáo. Nếu cho rằng không nên gỡ nội dung đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu quyền để giải quyết vấn đề.

Nếu bạn là quản trị viên của Trang và nội dung mà một quản trị viên khác đăng trên Trang bị gỡ do có báo cáo về quyền sở hữu trí tuệ, bạn sẽ nhận được thông báo về nội dung bị gỡ, cũng như tên của quản trị viên đăng nội dung đó.

Nếu nội dung bạn đăng trong nhóm bị gỡ do báo cáo về quyền sở hữu trí tuệ, quản trị viên nhóm cũng sẽ được thông báo về việc gỡ bài cũng như danh tính của thành viên đăng nội dung bị gỡ.

Bên cạnh video mà bạn tự tạo, các trường hợp đăng tải lại những video mà bạn thấy thú vị trên Facebook cũng có thể khiến bạn bị report. Ví dụ bạn thấy một video khá thú vị, bạn tải về và đăng lại trên trang cá nhân hoặc Fanpage của mình. Sau đó, người thực sự làm video nhìn thấy video bạn đã tải lên mà không có sự cho phép của họ hoặc bạn không chú thích rõ nguồn, họ sẽ báo cáo video của bạn lên Facebook. Nếu họ chứng minh với Facebook rằng họ giữ mọi quyền đối với video đó, Facebook sẽ gỡ video của bạn xuống và gửi cho bạn một cảnh báo.

Hình ảnh Facebook gửi thông báo cảnh báo vi phạm bản quyền

Vậy nên để tránh tình trạng đánh bản quyền dẫn đến bị khóa tài khoản Facebook. Hay luôn đảm bảo rằng những gì bạn đưa lên trên mạng xã hội này đều thuộc sở hữu của bạn,hoặc đã được bạn xin phép và trích dẫn nguồn đầy đủ. Và khi nhận được thông báo về việc đã vi phạm bản quyền thì hãy xóa bài đăng hoặc hạn chế đăng bài trong một thời gian bạn nhé.

3. Liên hệ mở khóa Facebook bị vi phạm bản quyền

Dĩ nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh đươc tình trạng vì không biết mà lỡ vi phạm bản quyền. Vậy thì khi tài khoản FB của bạn bị khóa do vi phạm bản quyền làm sao để có thể mở khóa.

Hiện nay FB có hỗ trợ bạn kháng nghị và thực hiện xác nhận lại danh tính để mở lại tài khoản Facebook. Tuy nhiên không chắc chắn là bạn sẽ có thể lấy lại được tài khoản.Vì Facebook sẽ dựa trên rất nhiều tiêu chí để xác nhận có mở lại tài khoản cho bạn không. Vậy nên, để mở lại tài khoản bạn có thể liên hệ đến các bên dịch vụ hỗ trợ để có thể mở lại tài khoản thành công.

Hiện nay Thế Anh Live là một bên đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook và thành công hỗ trợ nhiều khách hàng mở lại tài khoản của mình. Nếu tài khoản của bạn bị khóa do vi phạm bản quyền, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

  • Name: Phạm Thế Anh
  • Web:  phamtheanh.net
  • Web: theanhlive.com
  • Call:091.3967.336
  • Imess/Zalo: 091.3967.336
Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x