Shopee giao hàng muộn, làm sao để giải quyết?

Là một người thường xuyên mua hàng trên shopee, mình đã không ít lần gặp phải tình trạng quá ngày dự kiến giao hàng mà shopee vẫn chưa chịu chuyển hàng. Mình tin rằng nếu là người bán khi gặp tình trạng này cũng vô cùng khó chịu.Hàng đã chuyển đi mà khách chưa nhận được. Tiền thì không về mà nguy cơ bị hủy đơn, mất hàng là rất cao.Vậy thì, khi gặp tình trạng này bạn cần giải quyết như thế nào? Cùng tìm hiểu với chúng mình qua bài viết dưới đây nhé

Giải pháp giảm tỉ lệ giao hàng trễ cho người bán

1.Nguyên nhân khi shopee giao hàng muộn

Để biết cách giải quyết sao cho hợp lý khi shopee giao hàng muộn chúng ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân của việc shopee giao hàng muộn hơn dự kiến. Có thể kể đến các nguyên nhân như sau:

  • Do người bán hàng: Có thể người bán hàng chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển muộn hơn dự kiến, dẫn đến quy trình chuyển hàng bị chậm vào giao hàng đến tay người nhận muộn hơn.
  • Do đơn vị vận chuyển: Đây là nguyên nhân chủ yếu cho việc giao hàng chậm. Thường thì người bán nào cũng muốn hàng giao nhanh để họ nhanh nhận được tiền. Người mua thường cũng muốn nhận hàng nhanh để được trải nghiệm sản phẩm sớm. Vậy nên khi hàng không được giao đúng ngày hẹn có thể là do nhân viên lấy hàng chậm, do điều kiện thời tiết, do thời gian cao điểm (dịp lễ, dịp siêu giảm giá,….), do thất lạc hàng tại kho hàng,….
  • Do người mua hàng:Khi giao hàng luôn luôn có số điện thoại để shipper gọi giao hàng. Nhưng vì lý do nào đó như bạn không nghe máy hoặc điện thoại hết pin khiến shipper không liên lạc được với bạn dẫn tới giao hàng chậm hoặc nhân viên giao hàng đưa hàng quay về kho.

2.Làm gì khi hàng shopee giao muộn.

Trong phạm vi bài viết này chúng mình sẽ chỉ ra các cách thức để giải quyết khi shopee giao hàng muộn với nguyên nhân đến từ bên đơn vị vận chuyển nhé!

2.1.Liên hệ với shopee

Bạn có thể chủ động chat với nhân viên Shopee để hỗ trợ kiểm tra tình trạng đơn hàng và tìm hiểu nguyên nhân khiến đơn hàng bị giao hàng chậm trễ quá thời gian dự kiến. Cùng với đó nhờ Shopee thúc giục bên vận chuyển giao hàng và xử lý nhanh hơn để sớm nhận được sản phẩm.

Tổng đài liên hệ chăm sóc khách hàng của shopee là 19001221 (Cước phí 1000đ / phút). Trước khi bạn gọi lên tổng đài thì bạn nhớ ghi lại mã đơn hàng để cung cấp cho nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra nhé.

2.2.Liên hệ với người bán ( trong trường hợp bạn là người mua hàng)

Nếu bạn không muốn liên hệ với Shopee, bạn có thể trao đổi thông tin với nhà bán thông qua tính năng chat. Qua đây bạn có thể đề cập việc giao hàng chậm chễ và nhờ họ kiểm tra tình trạng đơn hàng như thế nào và lúc nào có thể nhận hàng được.

2.3.Kiểm tra trên hệ thống của bên vận chuyển

Ngoài việc kiểm tra quá trình vận chuyển trên trang của shopee bạn cũng có thể kiểm tra trên hệ thống của các bên vận chuyển.Bạn chỉ cần nhập mã đơn hàng vận chuyển sẽ nhận được kết quả chi tiết và đơn hàng đang được giao tới đâu và sắp đến địa điểm nhận hàng chưa. Có thể việc cập nhật lên hệ thống của bên vận chuyển sẽ nhanh hơn là shopee đó.

2.4.Khiếu nại và gửi yêu cầu hoàn hàng trả tiền

  • Đối với người mua

Trường hợp các cách trên đều không được đơn hàng của bạn vẫn mãi không di chuyển và ở kho nhiều ngày bạn có thể gửi khiếu nại gửi yêu cầu trả hàng hoàn tiền với Shopee. Với lý do chưa nhận được hàng để shopee hỗ trợ bạn xử lý vấn đề nhanh chóng. Nếu nhà vận chuyển không giao hàng xử lý trong 1-2 tiếp theo thì đơn hàng của bạn sẽ được hoàn tiền lại khi đã thanh toán qua ví ShopeePay.

  • Đối với người bán

Khi Người Mua được Shopee chấp nhận trả hàng & hoàn tiền, Người Bán sẽ có thể:

Đề xuất phương án khác

  • Trả hàng và Hoàn tiền
  • Hoàn tiền một phần

Đề xuất Hoàn tiền toàn phần cho Người mua

Lưu ý: Trong phạm vi bài viết này chúng mình chỉ đề cập đến hướng giải quyết khi khách hàng của bạn chưa nhận được hàng và được shopee giải quyết hoàn tiền ngay. Đối với trường hợp người mua không đồng ý với sản phẩm và yêu cầu hoàn hàng trả tiền thì không áp dụng trong bài viết này.

Trên đây là một số gợi ý của chúng mình về cách giải quyết khi gặp phải tình trạng shopee mãi không chịu giao hàng cho bạn. Hy vọng bài viết của chúng mình hữu ích với các bạn. Liên hệ với Thế Anh live để trải nghiệm các dịch vụ quảng cáo bán hàng tốt nhất nhé!

Xem thêm:Thủ Tục Đăng Ký Shopee Mall 100% – Đi Tắt Đón Đầu Xu Hướng

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x