Nên mua like hay chạy quảng cáo khi bán hàng online?

Bạn là người bán hàng online trên Facebook thì chắc hẳn cũng phải có một đôi lần bạn đặt ra câu hỏi này trong đầu. Dĩ nhiên ở bất kỳ hình thức nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần tìm hiểu và đánh giá được giá trị của từng hình thức này mang lại để có thể đưa ra được quyết định cuối cùng. Nếu bạn còn phân vân chưa xác định được, vậy thì hãy dành chút thời gian cho bài viết này của Thế Anh live để trả lời cho câu hỏi nên mua like hay chạy quảng cáo nhé!

Nên mua like hay chạy quảng cáo tăng like facebook? - Viết Content Thuê

Trước khi đi vào quyết định nên mua like hay chạy quảng cáo chúng ta cùng đi tìm hiểu khái niệm của từng loại hình này nhé

1.Mua like Facebook là gì?

1.1.Khái niệm và quy trình mua like

Mua like facebook hay còn gọi là tăng like tự động, là việc bạn bỏ ra một khoản tiền nhất định để đổi lại một số lượng like cho bài đăng của bạn. Tùy vào hình thức mua tăng like mà bạn muốn thì giá cả sẽ có những chênh lệch khác nhau.

Quá trình mua like thường diễn ra như sau: Bạn liên hệ với một bên cung cấp dịch vụ và thỏa thuận mức giá cụ thể. Sau khi đã thống nhất về giá cả, phương thức và thời gian thực hiện, bạn sẽ tiến hành chuyển chi phí và sau đó bạn sẽ nhận được lượng like theo như thỏa thuận. Bạn có thể lựa chọn mua like fanpage (tăng số người theo dõi fanpage) hoặc like bài đăng.

Hình thức này có những ưu nhược điểm gì?

1.2.Ưu điểm của hình thức mua like

 • Tăng lượt like nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian, công sức , đặc biệt là đối với fanpage mới
 • Tạo lòng tin với khách hàng. Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng các trang, bài đăng có lượng like lớn.
 • Số lượng like nhìn khá đẹp mắt.
 • Đánh vào tâm lý mua sắm của khách hàng Việt, theo hình thức hiệu ứng đám đông.Khách hàng Việt thường có tâm lý mua theo người trước, nhiều người like chứng tỏ sản phẩm được quan tâm và được yêu thích sử dụng

1.3.Nhược điểm hình thức mua like

 • Số lượng like bạn nhận được toàn bộ là like ảo và  thường không mang lại hiệu quả bán hàng thực tế.
 • Hiện tại cũng có rất nhiều thành phần lợi dụng những dịch vụ tăng like facebook như vậy để lừa đảo, có những trường hợp như họ yêu cầu bạn chuyển tiền trước xong sau đó sẽ mất hút. Chính vì vậy bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn dịch vụ.
 • Khi sử dụng hình thức tăng like ảo thì về lâu dài sẽ bị facebook nhận biết và cập nhật thuật toán. Vì vậy việc Fanpage của bạn sẽ có khả năng ảnh hưởng như: nếu với hình thức nhẹ thì là bóp tương tác, còn nặng hơn thì sẽ bị cấm đăng bài hoặc có thể nghiêm trọng chính là khóa fanpage vĩnh viễn.

Có nên mua " like " khi bán hàng trên facebook - Nguyễn Trí Long Blog

xem thêm:Tăng like – Comment- Share Miễn Phí

2.Chạy quảng cáo facebook là gì?

2.1.Khái niệm và quy trình

Cho đến nay phương pháp chạy quảng cáo Facebook hiện nay có thể coi là biện pháp hiệu quả nhất để tăng doanh số bán hàng.Với hình thức này bạn sẽ chi trả một số tiền nhất định cho Facebook, và nó sẽ giúp phân bổ, tiếp thị quảng cáo đến các đối tượng được xác định từ trước.

Hiện nay khải năng tiếp cận của Facebook chỉ đạt khoảng 10%.Nghĩa là bạn có 5000 người theo dõi trên Facebook thì bạn chỉ tiếp cận được 500 người, nhưng trong 500 người đó chưa chắc được 10% số lượng người có nhu cầu. Vậy nên khi bạn chạy quảng cáo Facebook thì Facebook sẽ tạo điều kiện để bạn tiếp cận được nhiều người có nhu cầu hơn. Hiểu đơn giản quy trình chạy quảng cáo Facebook là bạn bỏ một khoản chi phí; Facebook đóng vai trò như một đơn vị trung gian để đề xuất và gợi ý những mặt hàng của bạn nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Từ đó bạn bán đươc nhiều hàng hơn cho người cần.

2.2.Ưu điểm của chạy quảng cáo Facebook

 • Tăng hiệu quả bán hàng thực tế:Lượng tương tác mà quảng cáo Facebook mang lại đều là tương tác thật và bạn hoàn toàn có thể bán được hàng nhờ những tương tác này
 • Tạo được tệp khách hàng tiềm năng, trung thành:  Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có khoảng 5% người dùng quyết định bấm vào mua hàng ngay ở lần đầu tiếp cận quảng cáo.Nếu bạn chạy quảng cáo,  Facebook sẽ giúp bạn có thể đeo đuổi nhóm khách hàng này bằng cách hiển thị quảng cáo đến họ nhiều lần nhằm thúc đẩy nhu cầu mua hàng của họ, nhiều khả năng bạn có thể kiếm được các “mối lớn” từ hoạt động quảng cáo Facebook
 • Số lượng like đến từ người dùng thật, số lượt like bền vững từ đó tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn.

2.3.Nhược điểm của chạy quảng cáo Facebook

 • Bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn: do lượng like hoàn toàn là like thật, từ những người dùng thực tế.Để thu hút được tương tác thật từ khách hàng, bạn phải khiến họ thích fanpage và nội dung của mình và chủ động bấm like nó. Câu chuyện này không phải ngày một ngày hai có thể thành công được.
 • Bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn:điều này là chắc chắn. Hiệu quả mà quảng cáo Facebook mang lại là hiệu quả thực tế. Thay vì chỉ mang tính làm đẹp cho trang fanpage như khi mua like. Giá thành đi kèm với chất lượng nên việc tốn nhiều chi phí hơn là tất yếu.
 • Chính sách quảng cáo của Facebook ngày càng khó hơn:Hiện nay Facebook ngày càng thắt chặt việc quảng cáo, nếu bạn vi phạm tiêu chuẩn, chính sách của họ thì sẽ bị khóa Fanpage, tài khoản quảng cáo mà không được báo trước.

Các hình thức và ưu điểm của quảng cáo facebook

Xem thêm: Khắc Phục Tình Trạng Fanpage Bị Cấm Quảng Cáo-Hạn Chế Quảng Cáo

3.Nên mua like hay quảng cáo Facebook?

Sau khi đã phân tích các ưu nhược điểm của hai hình thức trên chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi nên mua like hay quảng cáo Facebook đúng không nhỉ? Với cá nhân mình, việc lựa chọn hình thức nào phụ thuộc vào mục đích của bạn là gì?

Nếu sản phẩm bạn chọn là sản phẩm ngắn hạn, giá thành rẻ thì bạn nên lựa chọn mua like để tiết kiệm thời gian, chi phí và có thể nhanh chóng chiếm ưu thế hơn so với đối thủ.

Nếu bạn xác định kinh doanh những sản phẩm dài hạn, cần xây dựng thương hiệu thì các bạn nên lựa chọn chạy quảng cáo tăng like fanpage để mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên,nhìn chung việc chạy quảng cáo facebook vẫn là phương án tối ưu hơn cả. Vì chẳng có ai bán hàng chỉ để ngắn hạn và mua like chỉ để cho đẹp cả.Như những gì đã phân tích ở trên, lượng like từ việc chạy quảng cáo hoàn toàn có lợi hơn hẳn. Bởi chúng bắt nguồn từ những người dùng thật và khả năng cao là đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ngoài ra nó còn cho phép người dùng tiếp thị lại quảng cáo đến nhóm khách hàng đã từng like fanpage. Giúp fanpage phát triển mạnh mẽ hơn.

https://theanhlive.com/nen-mua-like-hay-chay-quang-cao-khi-ban-hang-online/

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng mình. Chắc hẳn các bạn cũng có thể tự trả lời cho câu hỏi của chúng mình rồi đúng không nhỉ? Mua like cũng được, chạy quảng cáo cũng tối, tuy nhiên điều quan trọng nhất là các bạn cần tìm được bên cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng để tránh tiền mất mà không có hiệu quả bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết của chúng mình.Đừng quên để lại bình luận ở bên dưới cho chúng mình biết với nha!

Liên hệ với Thế Anh live qua zalo hoặc Facebook để đươc chúng mình hỗ trợ về các dịch vụ quảng cáo bán hàng nhé!

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x