Mẹo nhỏ giúp bạn “đi” đơn ầm ầm trên shopee mall

Bán hàng dù ở bất kỳ đâu thì việc chốt được đơn hàng cũng là điều mà người bán nào cũng quan tâm.Đối với bán hàng trên shopee mall thì người bán càng mong chờ điều ấy. Bạn biết không có những mẹo nhỏ giúp cho việc bán hàng trên shopee mall thuận lợi hơn đó. Cùng tìm hiểu với chúng mình xem những mẹo đó là gì nhé!

1 Tập trung vào hình ảnh và thông tin giới thiệu sản phẩm

Cách Chỉnh Sửa Đánh Giá Trên Shopee Được Mấy Lần? Cách Đánh Giá Sản Phẩm Và Shop  Trên Shopee

Mẹo bán hàng trên Shopee Mall hiệu quả đó là mang đến hình ảnh chỉnh chu, sắc nét luôn được người tiêu sử dụng đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp. Sau khi đăng ký Shopee Mall, bạn nên đưa ra những hình ảnh chất lượng giới thiệu được mọi góc của sản phẩm, như vậy sẽ rất khả quan trong việc thu hút khách hàng đến sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể phân phối những hình ảnh hay video giới thiệu trải nghiệm thực tế của user về các sản phẩm. Giúp khách hàng hiểu rõ về hơn về sản phẩm, chắc chắn phần trăm hoàn trả hàng sẽ giảm.

Ngoài tập trung vào hình ảnh, thông tin của sản phẩm nên được chú ý. Thông tin về đặc điểm của sản phẩm nên được giới một cách cụ thể và chi tiết nhất đây cũng là cách bán hàng trên Shopee Mall đang được rất shop ứng dụng vì giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, giúp tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng.

2 Thêm hashtag

Bạn hãy tận dụng tính năng hashtag trên Shopee.

Đây là một cách bán hàng trên Shopee Mall giúp các sản phẩm của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nên chọn các từ khóa cho hashtag liên quan đến kế hoạch truyền thông thương hiệu và quảng bá sản phẩm của bạn.

Các từ khóa nên dựa vào xu hướng tìm kiếm mua hàng. Ví dụ gắn hashtag cho các sản phẩm chuyên dành cho mùa hè như là #dieuhoa,…

Việc sử dụng hashtag sẽ giúp gia tăng sự nhận diện thương hiệu shop của bạn. Như vậy sẽ giúp điều hướng khách hàng đến gian hàng của bạn hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên đưa tên thương hiệu của mình vào hashtag để dẫn khách hàng đến shop của mình. Ví dụ #giayvans

3 Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Chia Sẻ Bí Quyết Đăng Ký Shopee Mall Thành Công 100%

Hãy cảm ơn khách khi nhận được lời khen.

Hãy xin lỗi khách nếu vận chuyển hàng chậm trễ.

Hãy vui vẻ chấp nhận đổi trả hàng nếu khách phản hồi sản phẩm không đúng như mong đợi.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách, đồng thời đây là điều kiện trở thành Shopee Mall.

Ví dụ về tiêu chí trong dịch vụ khách hàng khi Shopee đánh giá là tỷ lệ phản hồi khách hàng. Tốc độ phản hồi của bạn nhanh và sớm trong vòng 12h sẽ được Shopee đánh giá là tích cực.

4 Thường xuyên tham gia các ưu đãi của Shopee dành cho shop đăng ký Shopee Mall

Có rất nhiều chương trình ưu đãi của Shopee Mall dành cho các shop bán lẻ đăng ký Shopee Mall như là flash sales, giao hàng miễn phí,..

Mặt hàng của bạn nên phù hợp với xu hướng mua hàng tại thời điểm tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee.  Và đây chính là cơ hội tốt giúp bạn thúc đẩy mua sắm của khách hàng, giúp tăng doanh thu hiệu quả, tạo điều kiện trở thành Shopee Mall.

Trên đây là một số gợi ý của chúng mình khi bán hàng trên shopee mall. Dĩ nhiên việc bán hàng trên shopee mall cũng tương tự như các kênh bán hàng khác, vậy nên các thủ thuật khi áp dụng trên các kênh bán hàng khác bạn đều có thể áp dụng với shopee mall để tăng hiệu suất bán hàng. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh của mình nhé!

Xem thêm: Cách đăng ký shopee mall mới nhất 2023

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x