Làm sao để đổi ảnh Facebook vẫn giữ được lượng like

Bạn có một bài đăng với lượt like siêu khủng.Nhưng vì lý do nào đó bạn muốn thay đổi bức ảnh này. Tuy nhiên bạn lại không muốn mất đi lượng like, tương tác từ bài viết.Vậy thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, chúng mình sẽ giúp bạn thay đổi ảnh, caption của bài viết mà vẫn giữ nguyên được lượng tương tác ban đầu.

Cách đổi ảnh Facebook không mất Like trên điện thoại

1.Tại sao bạn muốn giữ lại lượng like, comment khi đổi ảnh Facebook?

  • Việc đổi ảnh giữ nguyên lượng like, comment sẽ giúp bạn giữ được lượng tương tác hiển thị trên bức ảnh. Việc này chỉ có tác dụng sống ảo, nếu bạn không dùng Facebook là nơi kinh doanh.Nhưng nếu bạn là chủ shop online trên Facebook thì tương tác chính là chìa khóa thành công của bạn. Thay vì mất thời gian để thu hút được chừng ấy like, comment, bạn thay đổi ảnh sản phẩm mới những đã có lượng like tương tác của sản phẩm cũ. Hơn nữa, khi đổi ảnh, những người trước đây tương tác với bạn cũng sẽ nhìn thấy ảnh đầu tiên.
  • Thứ hai, khi đổi ảnh giữ nguyên like, comment cũng giúp bài viết trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người xem hơn. Người xem sẽ dễ bị thu hút với những bài viết có lượng like, comment lớn. Vì tâm lý đám đông cũng khiến người ta dễ dàng tiếp cận và chấp nhận với sản phẩm của bạn hơn.

2.Hướng dẫn đổi ảnh bài viết không mất like, comment trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại bạn > Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang Menu ở góc màn hình > Chọn mục trang cá nhân của bạn.

Vào menu để truy cập trang cá nhân của bạn

Bước 2: Kéo tìm bài đăng mà bạn muốn thay đổi > Chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải của bài đăng > Chọn Chỉnh sửa bài viết.

Tìm bài đăng để tiến hành chỉnh sửa

Bước 3: Nhấn vào dấu (X) trong bức ảnh cần thay đổi > Nhấn vào biểu tượng hình ảnh phía bên dưới.

Xóa ảnh và đi đến kho ảnh

Bước 4: Chọn Ảnh/Video > Chọn ảnh trên thư viện điện thoại của bạn > Nhấn vào Xong.

Chọn ảnh bạn muốn thay đổi

Bước 5: Nhấn Lưu để hoàn thành thay đổi.

Lưu hình ảnh mới cho bài viết

3.Hướng dẫn đổi ảnh bài viết không mất like, comment trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên máy tính . Sau đó, chọn bài đăng có bức ảnh bạn muốn thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên like, comment.

Chọn bài

Chọn bài

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm phía góc bên phải > Nhấn vào Chỉnh sửa bài viết.

Tiến hành chỉnh sửa

Tiến hành chỉnh sửa

Bước 3: Nhấn nút (X) để xóa hình ảnh mà bạn muốn > Nhấn vào biểu tượng Ảnh/ Video để tìm tới hình ảnh muốn thay thế.

Xóa ảnh và chọn biểu tượng hình ảnh

Xóa ảnh và chọn biểu tượng hình ảnh

Bước 4: Lựa chọn hình ảnh đã lưu trên máy tính, nhấn Open.

Chọn ảnh mới từ máy tính của bạn

Chọn ảnh mới từ máy tính của bạn

Bước 5: Nhấn Lưu để hoàn thành quá trình đổi ảnh không bị mất like, comment.

Bấm lưu để hoàn tất thay đổi

4.Một số lưu ý khi đổi ảnh không mất like

  • Bạn có thể thay đổi nhiều ảnh, nhiều lần cho nhiều bài viết khác nhau, Facebook không giới hạn điều này.Tuy nhiên đối với những bài đăng bán hàng hoặc chạy quảng cáo, bạn không nên thực hiện công việc này thường xuyên.Facebook luôn e dè với tình trạng bán hàng giả “Treo đầu dê bán thịt chó”.Nên đừng làm quá nhiều lần để bị rơi vào danh sách đen của Facebook nhé.
  • Việc giữ nguyên like, comment chỉ áp dụng khi bạn thay đổi ảnh bài viết.Còn đối với ảnh bìa hoặc ảnh đại diện. Bạn không thể giữ nguyên like hay comment khi đổi ảnh mới.Bạn chỉ có thể giữ lại lượng like, comment khi bạn dùng các ảnh đại diện cũ đã đăng tải trong thư viện ảnh đại diện của mình.

Xem thêm:Đăng trạng thái và đăng ảnh lên trên Facebook hoàn hảo

Trên đây là một số chia sẻ của chúng mình về cách giữ lại lượng like, comment khi bạn đổi ảnh, caption mới cho bài viết của mình. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại thì kha khá đó. Hãy thử trải nghiệm và bình luận kết quả ở bên dưới cho chúng mình biết nha.

Thế Anh live vẫn đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo Facebook. Liên hệ với chúng mình để được hỗ trợ bạn nhé

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x