Facebook bị hạn chế livestream, làm sao để khắc phục.

Chắc hẳn các bạn chủ shop không có gì lạ lẫm với việc Facebook hạn chế tính năng livestream. Mỗi lần gặp tình trạng này sẽ vô cùng khó chịu bởi lợi ích của livestream mang lại thì không thể bàn cãi. Nếu bị hạn chế livestream việc bị mất tương tác và giảm hiệu suất bán hàng là không thể tránh khỏi. Vậy thì nguyên nhân tại sao bạn lại bị hạn chế livestream và cách thức khắc phục khi gặp tình huống trên là gì? Qua bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin hữu ích nhé!

Nguyên nhân của việc bị hạn chế livestream

1.Do tài khoản của bạn mới tạo

Thường thì các account Facebook mới được tạo sẽ vẫn chưa có nút phát trực tiếp.Đây là quy định của mạng xã hội này và bạn không thể làm gì khác được. Bạn phải đợi cho account của mình công việc thêm một thời gian, có thêm nhiều bạn và thêm nhiều trao đổi qua lại. Thì nút Livestream mới tự động được mở để kết nối clip với mọi người.

2. Do bạn vi phạm chính sách cộng đồng và bị chặn livestream nhiều lần

Trong quá trình livestream các bạn có thể vi phạm một vài tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook ví dụ như

 •  Nói ngôn ngữ kì thị tôn giáo, sắc tộc, các từ ngữ gây kích động,….
 • Sử dụng âm thanh, hình ảnh có bản quyền
 • Livestream sản phẩm bị cấm,….

Bạn sẽ bị hạn chế livestream và khi bị hạn chế nhiều lần thì mạng xã hội này sẽ ẩn luôn nút phát trực tiếp của bạn.

3.Do lỗi phần mềm

Trong một số tình huống thì Facebook không có nút phát trực tiếp là do bị lỗi phần mềm. Bạn hãy tiến hành gỡ ứng dụng ra và cài lại để cập nhật các tính năng. có khả năng sau khi gỡ ra và cài lại bạn có thể thấy ngay nút phát trực tiếp.Ngoài ra, bạn cũng có khả năng gửi góp ý đến đội ngũ kỹ thuật trang Facebook để họ có khả năng kiểm duyệt lại tại sao Facebook không có nút phát trực tiếp. một khi gửi góp ý bạn đợi vài ngày sẽ thấy nút phát trực tiếp được mở.

Cách gửi góp ý đến trang Facebook dễ dàng là:

 • Bước 1: Vào trang Facebook ⇒ Chọn menu ba dấu gạch ngang ⇒ Chọn trợ giúp và hỗ trợ ⇒ Chọn báo cáo sự cố
 • Bước 2: Chọn quay lại và lắc điện thoại ⇒ Chọn báo cáo sự cố
 • Bước 3: Nhập lỗi và nhấn gửi

4.Kết nối internet không ổn định

Nếu như bạn không thể livestream trên trang Facebook được thì lý do trước tiên bạn phải nghĩ tới đấy là kết nối internet có vấn đềbạn có thể không thể phát trực tiếp nếu như gặp sự cố về đường truyền mạng, vậy nên hãy kiểm duyệt lại kết nối internet (wifi hoặc gói cước 3G/4G/5G) trước khi livestream để đảm bảo sẽ có một buổi livestream tốt nhất.Không thể phát trực tiếp trên Facebook có khả năng do kết nối internet không ổn định

5.Sử dụng phiên bản Facebook cũ

Lỗi không phát livestream có khả năng thường gặp khi dùng phiên bản trang Facebook đã cũ. do đó để xử lý lỗi này, bạn chỉ phải cập nhật (update) phiên bản Facebook mới đặc biệt là có khả năng khắc phục được lỗi này.

6.Thực hành các bước tạo livestream Facebook không chuẩn xác

Đối với facebook-ers lâu năm thì phát livestream là việc “dễ như ăn bánh”, nhưng đối với những ai mới tập tành dùng thì livestream trang Facebook có khả năng là một việc tốn thời gian để làm quen.Ngoài ra cũng cần lưu ý xem Camera có gặp rắc rối gì không. Thông thường Facebook không phát trực tiếp được có thể là do mới đầu cài đặt thì bạn chưa thiết lập cho phép ứng dụng fb truy xuất kết nối camera, micro. Hoặc cũng có khả năng là do camera trên thiết bị đã lỗi, lúc này hãy dùng 1 điện thoại khác hay check camera trước lẫn sau thử coi thế nào.

Giải pháp khắc phục tình trạng Facebook bị hạn chế livestream

 • Đối với trang cá nhân bị chặn livestream trên Facebook: tạo Fanpage rồi livestream bằng Fanpage, sau đó chia sẻ video Livestream về trang cá nhân.

livestream facebook

• Đối với trường hợp Fanpage bị cấm Livestream: có thể thêm quản trị viên khác, rồi sử dụng tài khoản Facebook của quản trị viên đó để Livestream.

• Tại sao cá nhân không tạo trang cá nhân khác để live rồi tag + share: bạn thấy đó, đổi với Fanpage có thể sử dụng thêm tài khoản khác làm quản trị viên để tiếp tục Livestream bình thường rồi, nếu dùng Facebook cá nhân nếu bị khóa lần nữa có phải là phiền không? Khách hàng lại được một lần nữa chạy lòng vòng để xem Live của bạn, rồi sẽ rơi rụng bớt.

• Khi sử dụng Fanpage, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để quét toàn bộ nội dung mà khách hàng đã comment, inbox. Từ đó, nếu video đó bị xóa thì cũng vẫn còn dữ liệu lưu trên phần mềm đó để inbox riêng cho khách hàng.

• Tiếp theo sẽ làm gì? Đó là quảng cáo Fanpage tới những người thường xuyên tương tác, đồng thời tới bạn bè của họ để kéo thêm tương tác mới. Một điều là Fanpage thì được quảng cáo, dễ dàng kéo tương tác hơn rất là nhiều so với trang cá nhân.

Lưu ý khi tài khoản Facebook bị khóa livestream

 • Tài khoản lâu đời mà Facebook vẫn chưa có nút live stream thì nghĩa là bạn đã bị chặn công dụng này.
 • Tùy vào mật độ livestream của bạn mỗi ngày mỗi tuần cũng giống như loại tài khoản thì fb có thể sẽ cấm bạn phát trực tiếp từ 2 tuần đến 2 tháng.
 • Quá 2 tháng mà vẫn không live stream được trên Facebook thì có thể bạn đã bị cấm vĩnh viễn.
 • Không nên live stream dài hơn 30 phút quá nhiều lần.
 • Để thoải mái livestream mà không lo bị fb cấm thì hãy dùng tài khoảntrang cá nhân có dấu tick xanh.

Cách Mở Khóa Chặn Livestream Facebook

Hiện tại không có cách mở khóa chặn phát trực tiếp trên Facebook cụ thể và cũng không có link kháng chặn livestream, tuy nhiên, bạn có thể báo cáo sự cố tới Facebook nếu bạn đảm bảo rằng mình không vi phạm bất kỳ điều gì mà Facebook cấm và hy vọng Facebook sẽ sớm bỏ chặn livestream cho bạn. Dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn gửi kháng nghị cho Facebook trên máy tính và trên điện thoại di động:

1. Gửi Kháng Nghị Cho Facebook Trên Máy Tính

Bước 1: Bạn đăng nhập Facebook trên máy tính và click vào avatar của bạn nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, chọn Trợ giúp & Hỗ trợ.

mo chan livestream tren facebook

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào tùy chọn Báo cáo sự cố.

cach mo livestream tren facebook bi chan

Bước 3: Ở bước này, bạn chọn Đã xảy ra lỗi.

facebook chan livestream trong bao lau

Bước 4: Trong trang Đã xảy ra lỗi, bạn click vào mục Chọn sản phẩm > Trực tiếp từ danh sách.

facebook chan phat truc tiep bao lau

Bước 5: Cung cấp chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải, ở đây là bị chặn livestream và click vào nút Gửi. Sau đó, bạn chờ phản hồi từ Facebook.

cach mo khoa facebook bi chan phat truc tiep

2. Gửi Kháng Nghị Cho Facebook Trên Điện Thoại

Cách gửi kháng nghị cho Facebook trên thiết bị Android và iOS tương tự nhau. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Facebook cho Android, bạn chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình trên Facebook cho iOS và chọn Trợ giúp & Hỗ trợ (Help & Support) > Báo cáo sự cố (Report a problem).

bi chan livestream tren facebook trong bao lau lam sao de mo khoa

Bước 2: Chọn Tiếp tục báo cáo (Continue to report a problem) > Trực tiếp (Live) từ danh sách.

facebook chan livestream trong bao lau

Bước 3: Nhập thông tin chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải, ở đây là bị chặn livestream và nhấp vào nút Send (Gửi) ở góc trên bên phải màn hình. Cuối cùng, bạn chờ phản hồi từ Facebook.

huong dan mo khoa livestream tren facebook

Trên đây là toàn bộ bài viết cung cấp cho bạn một vài thông tin về tình trạng bị chặn livestream trên Facebook. Nếu bài viết hữu ích với các bạn để lại cho chúng mình bình luận ở bên dưới nhé.

 

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x