Hướng dẫn cách tạo Zalo shop bán hàng cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người bán hàng online có một kênh bán hang bạn không thể bỏ qua chính là Zalo. Dù kênh bán hàng này có vẻ không quá phổ biến như Shopee hay Facebook, nhưng cũng là một nơi giúp bạn thu được lượng khách hàng khổng lồ nếu bạn biết tận dụng.Bán hàng trên Zalo có một công cụ hỗ trợ bạn rất tốt là Zalo shop. Nếu bạn chưa biết Zalo shop là gì? Hãy dành thời gian cho bài viết dưới đây của chúng mình nhé!

Zalo shop là gì?

Ngày 14/09/2016, Zalo đã chính thức cho ra mắt một phân hệ mới trong hệ sinh thái của mình là Zalo shop. Đây là nền tảng có vai trò quản lý sản phẩm và tiếp cận khách hàng, được dùng cho các doanh nghiệp hoặc đơn vị bán lẻ online. Cùng với các chiến dịch Zalo Ads, Zalo shop hứa hẹn sẽ giúp nhà kinh doanh tìm kiếm và giới thiệu sản phẩm tới hàng triệu khách hàng tiềm năng có sẵn trên nền tảng này. Còn người mua có thể dễ dàng mua sắm, liên hệ giao dịch trực tiếp với chủ cửa hàng qua tính năng nhắn tin quen thuộc.

Nhiều người vẫn đang sai lầm khi đánh đồng tính năng của Zalo OA với Zalo shop. Thế nhưng trên thực tế, OA chỉ là điều kiện cần, bạn còn phải thực hiện thêm một vài bước nữa mới có thể đưa sản phẩm hiển thị trên Zalo shop. Hiểu theo cách đơn giản, nếu xem Zalo OA là một cửa hàng ngoài đời thực, thì Zalo shop chính là một siêu thị được tạo thành từ nhiều cửa hàng trong đó. Bạn có thể đăng ký một vị trí để trưng bày, quảng bá và tiếp thị sản phẩm của mình tại đây.

Cách tạo Zalo shop cho người bắt đầu

1.Hướng dẫn cách tạo Zalo shop

Bước 1: Tạo tài khoản Zalo và truy cập vào Zalo Official Account 

Để tiện cho việc kinh doanh, quảng cáo sản phẩm Zalo cập nhật thêm tính năng Zalo shop. Tính năng này được tiến hành khi bạn có tài khoản Zalo Official Account (gọi tắt là Zalo OA). Tạo OA Zalo shop cũng là bươc đầu tiên trong cách lập Zalo shop và áp dụng trên nền tảng các thiết bị khác nhau. Sau đây Abit sẽ hướng dẫn tạo Shop Zalo trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng cả máy tính với các bước tương tự

Đầu tiên bạn cần tạo cho mình một tài khoản Zalo. Sau đó click chuột vào link https://oa.zalo.me/home, nhấn vào Tạo Official Account và tiến hành đăng nhập

Bắt đầu nhấn vào mục Tạo Zalo Offical Account

Bước 2: Bắt đầu tạo Zalo OA dạng shop 

Sau khi đăng nhập thành công, hiện lên mục Chọn loại tài khoản. Ở đây bạn di chuột đến mục Cửa hàng để thực hiện cách tạo OA Zalo shop. Sau đó bảng sẽ hiển thị những quyền lợi mà bạn được nhận khi tạo tài khoản dạng Cửa hàng. Nhấn vào nút Chọn để tiếp tục.

Nhấn mục chọn cửa hàng khi tạo tài khoản

Bước 3: Tiến hành thiết lập cửa hàng 

Nhập tên và thông tin của cửa hàng Zalo OA đang tạo

Danh mục hiện ra, bạn nhấn Chọn danh mục để lựa chọn loại hình kinh doanh của cửa hàng. Sau khi lựa chọn xong bạn nhấn vào mục Tiếp tục ở bên dưới. Màn hình sẽ hiển thị phần Nhập thông tin, bạn điền đầy đủ các thông tin theo quy định của Zalo. Điền Tên Official Account, chính là tên của cửa hàng kinh doanh mà bạn đang tạo và thêm Thông tin mô tả ngắn gọn, chính xác về cửa hàng. Sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Nhập tên và thông tin của cửa hàng và nhấn đồng ý

Chọn ảnh bìa và đại diện cho cửa hàng

Tải lên hoặc chọn ảnh bìa từ Thư viện Zalo gắn với thương hiệu shop của bạn. Ảnh bìa sẽ được hiển thị phần xem trước để bạn tùy chỉnh hợp lý. Sau khi đã hoàn thành, bấm Tiếp tục.

Chọn ảnh bìa và ảnh đại diện là hình sản phẩm

Nhập địa chỉ cho shop

Tiếp theo hãy Nhập địa chỉ cho cửa hàng kinh doanh của bạn trên Zalo. Cuối cùng bạn nhấn Hoàn tất cho các thông tin cần thiết của cửa hàng.

Nhập địa chỉ chính xác của cửa hàng

Cuối cùng bạn hãy đợi trong vài giây để hệ thống duyệt cho bạn. Như vậy bạn đã thực hiện xong việc tạo OA Zalo shop trên điện thoại một cách thuận tiện nhất. Sau đó bạn có thể mở Zalo shop để đăng sản phẩm của mình và quảng cáo, bán hàng.

2.Cách đăng sản phẩm để bán hàng trên Zalo shop

Bước 1: Để thêm sản phẩm vào danh mục vừa tạo bằng cách: Nhấn vào thẻ Sản phẩm, chọn Thêm sản phẩm.

Bước 2: Điền thông tin sản phẩm:

 • Tên sản phẩm:Tối đa 200 ký tự.
 • Giá sản phẩm:Nhập đúng cấu trúc VND. Ví dụ: 200000, không nhập 200.
 • Mô tả sản phẩm:Viết đoạn mô tả cho sản phẩm.
 • Ảnh sản phẩm:Tối đa 10 ảnh, mỗi ảnh tối đa 1 MB, kích thước 500×500.

Phần Thông tin chi tiết điền đầy đủ thông tin như: Danh mục, Mã sản phẩm, loại sản phẩm và trạng thái hiển thị. Sau đó, nhấn Tạo sản phẩm. Cứ lặp lại như vậy cho những sản phẩm khác.

Bước 3: Sau khi đăng sản phẩm xong, bạn cần mở chức năng hiển thị Cửa hàng trên trang Official Account bằng cách: Nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh mục Quản lý > Thông tin tài khoản.

Bước 4: Kéo xuống mục Cửa hàng, tích chọn vào ô Hiển thị.

Bước 5: Ngay sau đó xuất hiện thông báo “Bạn đã chọn hiển thị Cửa hàng trên trang thông tin của Official Account”, hãy nhấn vào Đồng ý.

Bước 6: Khi xuất hiện thông báo cập nhật thành công là xong, bạn chỉ cần nhấn vào Đóng. Quay sang điện thoại của mình xem shop hiển thị ra sao nhé!

Bước 7: Bạn sẽ thấy xuất hiện tin nhắn thông báo “Chào mừng bạn đến với Official Account…”, nhấn Vào shop để xem cửa hàng của mình vừa tạo hiển thị trên di động ra sao.

Bước 8: Bạn có thể chọn Gửi cho bạn bè hoặc Đăng lên nhật ký để mọi người cùng biết tới shop của mình nhé.

Bước 9: Tại giao diện chính của Zalo trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang, chọn Shop. Tại đây, bạn có thể ghé thăm những shop nổi bật, shop hoạt động tích cực hoặc tìm kiếm shop theo danh mục: Quán ăn, Mẹ & Bé, Rạp chiếu phim, Thời trang/Phụ kiện, Thiết bị số & Công nghệ, Mỹ phẩm/Làm đẹp, Khách sạn, Sức khỏe, Cafe, Hàng không, Hiệu sách, Nhà hàng, Du lịch, Thực phẩm…

Những lưu ý khi tạo zalo shop

 • Bạn có nhiều hình thức đăng nhập vào tài khoản để tiếp tục tạo Zalo OA. Ví dụ như quét mã QR, phê duyệt đăng nhập từ thiế bị khác. Điều này rất thuận tiện nếu như bạn không nhớ được mật khẩu hoặc muốn đăng nhập nhanh.
 • Trong quá trình tạo và mở Zalo shop bạn đều cần đảm bảo thiết bị kết nối internet nhanh để thực hiện thao tác dễ dàng hơn.
 • Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa rất quan trọng, là hình ảnh đại diện cho cửa hàng của bạn. Cần yêu cầu phải đúng kích thước, dung lượng yêu cầu, mà vẫn đảm bảo bắt mắt, thể hiện sản phẩm, cửa hàng của bạn rõ ràng nhất.
  • Ảnh đại diện (150×150 pixels, dung lượng <1MB, định dạng png hoặc jpeg).
  • Ảnh bìa (320×350 pixels, vùng an toàn 320×180 pixel, dung lượng <1MB, định dạng png hoặc jpeg).
 • Để tăng tương tác bán hàng trên Zalo, hãy chia sẻ cửa hàng này cho bạn bè qua tin nhắn hoặc đăng lên nhật ký của mình. Một cách khác nữa là kết hợp với các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram để share link quảng bá sản phẩm đang kinh doanh, tăng lượng người tương tác

Trên đây là hướng dẫn của chúng mình về cách tạo Zalo shop cho người mới bắt đầu bán hàng online. Hy vọng rằng với những kiến thức chúng mình chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn trong công việc của mình. Đừng quên liên hệ với Thế Anh live để trải nghiệm dịch vụ quảng cáo tốt nhất nhé!

Xem thêm:Nên mua like hay chạy quảng cáo khi bán hàng online?

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x