Bạn đã biết về các khung giờ vàng đăng bài trên Facebook để kéo tương tác khủng

Đã có ai chỉ cho bạn rằng,nếu đăng bài vào những khung giờ đặc biệt bạn sẽ có được lượng người tiếp cận cao hơn bình thường. Các khung giờ đặc biệt này không cố định với tất cả mọi người bán mà phụ thuộc vào từng ngành hàng bạn kinh doanh, nhưng nhìn chung đều giúp bạn có thể thu hút được lượng người tương tác cao. Cùng dành chút thời gian cho bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn các khung giờ vàng để đăng bài Facebook cho từng ngành hàng mà các bạn kinh doanh.

Khung giờ vàng đăng bài là gì?

Khung giờ vàng đăng bài là thời điểm người dùng online mạng xã hội này nhiều nhất. Khi đăng bài vào thời điểm này, bài viết cũng sẽ tiếp cận được nhiều người có nhu cầu nhất. Giúp bạn chốt được nhiều đơn hàng hơn. Hiệu quả kinh doanh cũng tốt hơn.Như đã nói ở trên ngành hàng này không cố định cho tất cả các người bán, mà phụ thuộc vào từng ngành hàng mà lại có khung giờ vàng khác nhau.Các này được dựa trên thói quen của người dùng Facebook. Bạn có thể tham khảo số liệu của nhiều nghiên cứu và tổng hợp cả qua Fanpage, trang cá nhân của bạn.

gio-vang-dang-bai-facebook

Các khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

Thói quen của người dùng Facebook như thế nào?

Căn cứ theo độ tuổi chúng ta có:

 • Người trẻ ở độ tuổi 20 tuổi sẽ thích online vào buổi tối đặc biệt là từ 10h đến 12h tối.
 • Người dùng trên 30 tuổi thường sẽ online vào giờ trưa, lúc nghỉ ngơi như 11h30.

Dựa theo thói quen sinh hoạt của người dùng tại Việt Nam, ta có thể xác định được khung giờ vàng đăng bài Facebook tổng quát cho các lĩnh vực.

 • 7h – 8h: Thời điểm mọi người thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem những tin tức nóng đầu ngày.
 • 11h30-13h30: Đây là thời điểm nghỉ trưa, người dùng online khá nhiều.
 • 19h30-21h: Sau một thời gian làm việc 8 tiếng ở văn phòng và ăn tối, lúc này là khoảng thời gian thư giãn. Người dùng sẽ hay xem các chủ đề giải trí, tin tức thời sự, trò chuyện với bạn bè. Thời gian chạm đỉnh là 19h45.
 • 22h-0h: Thời điểm các “cú đêm” hoạt động mạnh mẽ. Đối tượng lúc này thường là người trẻ hoặc người làm muộn, chạy deadline.gio-vang-dang-bai-facebook

Căn cứ vào hành vi của người sử dụng Facebook chúng ta có thể xác định được khung giờ vàng đăng bài cho từng ngành hàng cụ thể như sau:

1. Giờ vàng đăng bài Facebook ngành hàng tiêu dùng nhanh

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 13 giờ chiều. Thứ 6 lúc 11h30 giờ trưa.
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4, thứ 6.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

2. Giờ vàng đăng bài trên Facebook lĩnh vực Media

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 3, thứ 4, thứ 5 lúc 17 giờ chiều. Thứ 6 từ 8 – 9 giờ sáng.
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

3. Giờ vàng đăng bài lĩnh vực Giáo dục

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 9 giờ sáng. Chủ nhật lúc 5 giờ sáng.
 • Ngày tốt nhất trong tuần Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

4. Giờ vàng đăng bài cho lĩnh vực phi lợi nhuận

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 và thứ 6 từ 8 – 9 giờ sáng.
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

5. Giờ vàng đăng bài về lĩnh vực công nghệ

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 từ 9 giờ đến 11 giờ.
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

6. Giờ vàng đăng bài về lĩnh vực Healthcare Engagement

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 11 giờ – 1 giờ trưa.
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.Khung thời gian vàng đăng bài Facebook hiệu quả theo từng ngành nghề

Ngoài các khung giờ đã được nghiên cứu cho từng ngành nghề trên đây bạn có thể tự mình quan sát, trải nghiệm và đánh giá để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Lưu ý rằng hành vi khách hàng sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó, bạn cần phải liên tục cập nhật, đánh giá và áp dụng phù hợp theo từng thời điểm nhé

Làm sao xác định được khung giờ vàng đăng bài Facebook

Thực tế, không thể cố định được khung giờ vàng cho từng mặt hàng cụ thể bởi vì còn phụ thuộc vào thói quen người mua, đối tượng tiếp cận của mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Tuy nhiên dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu một vài phương pháp nhằm xác định được khung giờ vàng cho ngành hàng bạn đang kinh doanh.

gio-vang-dang-bai-facebook

Sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu

Công cụ Facebook Page Insights chính là giải pháp giúp người kinh doanh tìm ra khung giờ vàng để đăng bài bán hàng trên Facebook.Bên cạnh đó, còn có một công cụ khác là Facebook Audience Insight (FAI). Ngoài việc giúp bạn xác định được giờ vàng đăng bài Facebook, FAI còn giúp phân tích các yếu tố về nhân khẩu học, sở thích, thói quen của khách hàng.Những cách nghiên cứu bằng công cụ buộc bạn phải dành nhiều thời gian tìm hiểu. Từ đó bạn sẽ thiết lập kế hoạch, tối ưu nội dung và set lịch bài viết đăng vào các khung giờ vàng Facebook.

Tìm hiểu đối tượng mục tiêu

Ngoài việc tìm khung giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook bằng các công cụ phân tích dữ liệu, bạn cũng có thể dựa trên tệp khách hàng mục tiêu. Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu đối tượng khách hàng của bạn.Khi nghiên cứu về hành vi, nhân khẩu học của nhóm đối tượng này bạn sẽ biết được thói quen của họ. Nói cách khác, ta sẽ đi phân tích Insight Customer để đưa ra các nhận định về thời gian online. Khi ấy, bạn sẽ có được khung giờ vàng đăng bài phù hợp với tệp khách hàng tiềm năng cho ngành hàng bạn đang kinh doanh.

Lưu ý khi đăng bài Facebook

Khi đã xác định được giờ vàng đăng bài Facebook rồi, tiếp theo bạn cần lưu ý một số điểm như sau. Nắm được những điều này, việc đăng bài của bạn sẽ hiệu quả hơn đấy.

Một vài lưu ý khi đăng bài facebook đúng chuẩn giờ vàng

Khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu cho từng ngành

Mỗi đối tượng khách hàng ở độ tuổi khác nhau sẽ có hành vi khác nhau. Tương tự như thế mỗi ngành hàng/lĩnh vực khác nhau cũng sẽ có các tệp khách hàng tương ứng. Điều chúng ta cần làm đó là khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu cho từng ngành để xác định khung giờ đăng bài bán hàng trên Facebook.

Nội dung luôn cập nhật mới nhất, sáng tạo

Facebook rất đề cao việc bạn sử dụng hình ảnh, chữ dễ nhìn. Việc đăng bài đúng khung giờ vàng trên Facebook nhưng bài viết quá “chán” thì cũng không thực sự hiệu quả. Do đó, bạn cần đổi mới sáng tạo nội dung phù hợp với thị hiếu người xem. Hãy chia sẻ những dạng content có hướng gợi mở, kích thích người khác tương tác.

Đo lường hiệu quả, tối ưu thường xuyên

Việc đo lường hiệu quả, tối ưu thường xuyên nội dung đăng bài cũng là cách giúp bài viết đạt được tương tác cao. Bởi khi chúng ta đo lường các chỉ số ta sẽ biết được mức độ hiệu quả của chiến dịch cũng như việc bài viết đăng vào khung giờ đó đã ổn hay chưa?
Chính vì vậy, để tối ưu từng bài đăng vào các khung giờ vàng đăng bài trên Facebook, bạn cần biết cách đánh giá, đo lường hiệu quả. Điều này giúp kênh của bạn phát triển bền vững, đem lại nhiều lợi nhuận.

Trên  đây là tổng hợp của chúng mình về cách xác định khung giờ vàng đăng bài trên Facebook. Hy vọng bạn có thể chọn được khung giờ phù hợp với mặt hàng kinh doanh của các bạn. Nếu cảm thấy bài viết có ích với bạn đừng quên để lại cho chúng mình bình luận ở phía  bên dưới nhé.

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x