4 cách để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, hiệu quả.

Là người kinh doanh trên Facebook, việc bảo mật tài khoản Facebook rất quan trọng.Những thông tin và dữ liệu khách hàng, quyền quản trị nhóm bán hàng, fanpage đều liên quan đến một tài khoản Facebook. .Nhiều người còn bỏ ra rất nhiều công sức, tiền bạc để xây dựng được tài khoản facebook có thể bán được hàng vậy nên bị mất tài khoản Facebook sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách để bảo vệ tài khoản Facebook của mình an toàn và hiệu quả.

Cách bảo mật Facebook 

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị mất

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa nhưng có thể tổng hợp trong một số lý do như sau:

 • Spam thông tin nhiều trùng lặp trên group, fanpage…
 • Đăng nhập tài khoản tại nhiều trình duyệt , vị trí khác nhau.
 • Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém.
 • Đăng nhập vào web lừa đảo.
 • Sử dụng các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc.
 • Bị đối thủ checkpass đánh cắp tài khoản.
 • Bị hack tài khoản email, gmail đăng ký tài khoản.
 •  Bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản…

Facebook bị hack - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách lấy lại 2022

Cách bảo vệ tài khoản của bạn an toàn

1.Sử dụng mật khẩu mạnh và tính năng xác thực 2 yếu tố

Nhiều người thường đặt mật khẩu dễ nhớ như dãy số thứ tự, tên, ngày sinh,… Nhưng chính điều này sẽ khiến người khác dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn, Thay vào đó hãy chọn mật khẩu phức tạp, có ký tự đặc biệt, chữ thường, chữ in hoa, số ký tự. Khi đặt mật khẩu bạn cần lưu ý:

• Sử dụng ít nhất 8 ký tự, càng dài, khó đọc, vô nghĩa, nhiều ký tự đặc biệt càng tốt.

• Không sử dụng tên, số điện thoại, ngày sinh, email, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh, thông tin cá nhân,… của bạn hoặc người thân.

• Không sử dụng chung với các tài khoản trên internet. Mỗi tài khoản nên có một mật khẩu riêng.

Để tăng cường bảo vệ tài khoản, bạn nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố cho cả bạn và các thành viên khác trong doanh nghiệp (bắt buộc). Sau khi bạn thiết lập lớp bảo vệ bổ sung này, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã hoặc xác nhận lần đăng nhập của mình mỗi khi ai đó thử truy cập vào tài khoản Facebook của bạn từ một máy tính hoặc thiết bị di động mà Facebook không nhận dạng được. Bạn cũng nên đăng ký nhận cảnh báo khi ai đó thử đăng nhập từ thiết bị mà Facebook không nhận dạng được.

Cách bảo mật Facebook

2.Thêm số liên lạc đáng tin cậy

Khi đã đảm bảo những yếu tố trên thì tài khoản của bạn đã khá an toàn. Thế nhưng để tránh tối đa trường hợp xấu nhất là bị hack nick mà vẫn lấy lại tài khoản nhanh chóng, bạn nên thêm số liên lạc đáng tin cậy. Giúp bạn dễ dàng lấy lại Facebook thông qua xác nhận từ những người bạn đã được thiết lập tin cậy trước đó.

3.Thoát tài khoản Facebook từ xa

Bước 1: Vào Facebook và chọn mục Cài đặt quyền riêng tư => Chọn Cài đặt

Bước 2: Tiếp tục chọn Mật khẩu và bảo mật => Chọn Nơi bạn đã đăng nhập để xem tất cả các thiết bị đã đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị, địa điểm và nơi bạn đã đăng nhập tài khoản. 

Bước 3: Nhấn vào dấu 3 chấm ngay bên cạnh tên thiết bị => Chọn Đăng xuất tất cả thiết bị. Nếu bạn sử dụng trên thiết bị nào thì thao tác đăng nhập lại như bình thường. 

4.Đề phòng các liên kết đáng ngờ và phần mềm độc hại

Cảnh giác với các liên kết mà bạn không nhận ra, đặc biệt nếu các liên kết này đến từ người mà bạn không biết hoặc không tin tưởng. Hãy cẩn thận để không nhấp vào các liên kết đáng ngờ, mở những file khả nghi hoặc cài đặt các ứng dụng hay tiện ích trình duyệt độc hại, ngay cả khi có vẻ như được gửi từ bạn bè hoặc công ty mà bạn biết. Bao gồm cả các liên kết trên Facebook, trong tin nhắn riêng tư và email.

Lưu ý rằng Facebook không bao giờ gửi email hỏi mật khẩu của bạn. Trong mọi trường hợp, bạn có thể xác nhận xem một email tự xưng là từ Facebook có xác thực hay không bằng cách vào phần Cài đặt bảo mật và đăng nhập. Để xem lại các email gần đây mà Facebook gửi. Nếu bạn thấy bài viết hoặc tin nhắn cố lừa bạn chia sẻ thông tin cá nhân, hãy báo cáo cho Facebook

Một số lưu ý khi sử dụng Facebook để tránh bị hack tài khoản 

 • Không để công khai số điện thoại, email, ngày sinh thật, hình chụp giấy tờ tuỳ thân để đăng ký Facebook.
 • Hạn chế và cẩn trọng khi đăng nhập Facebook từ các ứng dụng, cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt đáng tin cậy.
 • Cảnh giác với các trào lưu trên Facebook yêu cầu click vào đường link hoặc các app không đáng tin cậy.
 • Thiết lập để thông báo đăng nhập. Khi phát hiện điểm bất thường hãy huỷ ngay phiên đăng nhập đó.
 • Thường xuyên kiểm tra nhật ký hoạt động để biết có hoạt động nào bất thuờng hay không.
 • Đăng nhập trên thiết bị lạ thì hãy dùng trình duyệt ẩn danh và nhớ đăng xuất ngay sau khi dùng xong.

Trên đây là một số tổng hợp của chúng mình về các các bạn có thể làm nhằm bảo vệ tài khoản của mình. Hy vọng rằng những kiến thức chúng mình cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên để lại bình luận phía dưới cho chúng mình biết nhé.

Đánh giá post
Có thể bạn quan tâm
x